Dota 2: iG chấm dứt giấc mơ TI8 của LFY

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Team đạt hạng ba tại TI7 đã không thể tiếp tục có mặt tại giải đấu Dota 2 được mong chờ nhất trong năm.

Vòng loại Khu vực Trung Quốc của The International 8 đã khép lại vào hôm qua (21/6).

Invictus Gaming là team thứ hai của khu vực này giành vé đến TI8, và họ cũng là đại diện Dota 2 thứ năm của quốc gia đông dân nhất thế giới góp mặt tại giải đấu. iG đã cùng với Team Serenity, team giành chiến thắng thuyết phục trước đó một ngày, là hai cái tên xuất sắc nhất Vòng loại Khu vực Trung Quốc.

Được dẫn dắt bởi cựu Á quân TI5 kiêm đội trưởng kỳ cựu, Fu "Q" Bin, iG đã dập tắt hy vọng cuối cùng của LGD Forever Young ở trận Chung kết Nhánh Thua. iG đã đánh bại LFY với tỉ số 2-0 trong loạt Bo3 sau gần 90 phút đồng hồ.

iG chơi xoay quanh hai players chủ lực là Sun "Agressif" Zheng – người đã sát cánh cùng Q từ thời còn chơi cho CDEC Gaming tại TI5 – và Lin "Xxs" Jing – một trong những offlaners hàng đầu Trung Quốc mới nổi lên từ năm ngoái.

Q đã lựa chọn Mirana cho Agressif ở cả hai games đấu – và đây chính là điểm nhấn của trận quyết đấu giữa iG vs LFY. Agressif thu về tổng cộng 22 kills, sáu lần nằm xuống và có 36 assists để chứng minh rằng anh vẫn đang duy trì phong độ đỉnh cao trong suốt ba năm qua.

Mặt khác, Xxs, giờ là player đảm nhiệm vai trò midlaner cho iG thay vì offlaner như thông thường, không cho thấy sự lạc nhịp trong lối chơi. Dragon Knight của Xxs là ngôi sao của Game 1 – và rõ ràng nó hiệu quả hơn hẳn khi anh sử dụng Sand King. Giờ thì fan hâm mộ có quyền hy vọng về những màn trình diễn mãn nhãn nữa của Xxs tại TI8.

Kết quả này cũng đồng nghĩa với việc LFY sẽ không có mặt tại giải đấu Dota 2 hấp dẫn nhất hành tinh được tổ chức vào cuối tháng 8 tại Vancouver, Canada. Nó khiến cho mọi thành quả và nỗ lực mà LFY thể hiện được trong năm ngoái tan thành mây khói.

LFY đã ghi dấu ấn tại TI7 khi cán đích ở vị trí thứ ba và giành được 2.5 triệu USD

Sự thất vọng là thấy rõ, nhưng đáng buồn hơn, chúng ta sẽ không được xem những tài năng Dota 2 hàng đầu Trung Quốc – như Du "Monet" Peng và Tue "Ahfu" Soon Chuan – thi thố tài nghệ với các top players khác trên thế giới.

Giờ thì LFY chỉ còn biết cổ vũ cho team chị em PSG-LGD Gaming thi đấu thật tốt, gặt hái thành công thay cho phần của họ mà thôi.

ABC (Theo Dot Esports)