Dota 2: Huyền thoại Trung Quốc gây dựng lớp trẻ kế cận, tuyển mộ các players 7,200 MMR

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tín hiệu khả quan cho Dota 2 Trung Quốc.

Old Boys là một team Dota 2 Trung Quốc có nhiều cái tên nổi tiếng trong khu vực – nhiều người trong số họ đã từng vô địch hoặc tiến rất sâu trong những kỳ The International đầu tiên trong lịch sử.

Old Boys, được thành lập vào năm 2014, chưa gây dựng được tên tuổi của họ trên đấu trường chuyên nghiêp nhưng luôn được biết đến là ngôi nhà của những huyền thoại Dota Trung Quốc đã nghỉ hưu.

Nhưng trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải DPC 2019-2020, có vẻ như Old Boys đang thay đổi định hướng phát triển. Công bố trên tài khoản Weibo chính thức, Old Boys sẽ trở thành một học viện thu nhỏ, nơi những tên tuổi lão làng huấn luyện, rèn giũa những tài năng trẻ của Dota 2 Trung Quốc.

Những pro players kỳ cựu như Jiang “YYF” Cen, Chen “Zhou” Yao, Gong “ZSMJ” Jian và Zhang “Mu” Pan đã quyết định xây dựng một đến hai teams trẻ.

Mục tiêu của họ là đưa những players trẻ tuổi, tiềm năng, có kỹ năng cá nhân cao muốn try-hard đi lên chuyên nghiệp và cũng nuôi dưỡng “dòng máu trẻ” cho Dota 2 Trung Quốc.

Trong bài đăng trên Weibo, Old Boys cho biết họ đang tìm kiếm thêm những players có mức rank 7,500 MMR+ cho Position 1,2 và 3 cũng như 7,200 MMR+ cho Pos 4-5.

Gaming house của Old Boys được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018

Hiện Old Boys vẫn chưa công bố danh sách nhân sự nhưng thông tin thêm rằng sẽ tuyển chọn những tài năng trẻ thông qua một loạt các trận đấu – được cast và livestream trong những ngày sắp tới.

Old Boys từ chối đi sâu vào chi tiết nhưng đây được coi là một tín hiệu tốt cho tương lai của nền Dota 2 thuộc quốc gia đông dân nhất thế giới. Có thể trường hợp của Old Boys sẽ khuyến khích các tổ chức esports hàng đầu tiếp tục đầu tư vào Dota 2 – nhất là trong bối cảnh họ vừa thất bại tại TI9, giải đấu danh giá nhất trong năm được tổ chức ngay trên sân nhà Trung Quốc.

Mùa giải DPC 2019-2020 sẽ khởi tranh vào tháng 11 sắp tới.

None (Theo VPEsports)