Dota 2: Hơn 40% game đấu chuyên nghiệp hạ màn trước 30 phút từ khi Patch 7.23 ra mắt

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nó cho thấy thời lượng của các games đấu đang ngắn hơn so với Patch 7.22.

Patch 7.23 ra mắt cách đây một tuần lễ đã thay đổi metagame của Dota 2 với điểm nhấn là dễ dàng áp đặt thế trận ngay từ early-game và duy trì thế kiểm soát cho tới khi kết thúc trận đấu.

Theo datdota, hơn 40% số lượng game đấu chuyên nghiệp đã phân thắng bại trước 30 phút.

Theo đó, 231 games – phần lớn ở các vòng loại của DreamLeague Season 13, Major thứ hai thuộc DPC 2019-2020 – có thời gian trung bình 33 phút 33 giây trên nền Patch 7.23.

Con số trên thấp hơn so với thời lượng trung bình 37 phút ở hai tuần đầu tiên chạy Patch 7.22 và tiếp tục duy trì xu hướng ít hơn 40 phút/game.

Nhiều khả năng thời gian của mỗi game đấu sẽ gia tăng đột biến sau các Vòng loại Khu vực của DreamLeague Season 13 khi mà các players và teams đã dần thích nghi được với meta.

Con số 40% trên tương ứng với khoảng 103/231 games hạ màn trước khi bộ đếm giờ chuyển sang phút 31.

Thống kê này chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị nghiên cứu bởi các trận đấu thuộc Vòng Sơ loại của kỳ Major thứ hai chỉ áp dụng thể thức Single Elimination (Bo1 – không có Nhánh Thắng-Nhánh Thua) cho tới vòng 1/16. Đây cũng là quãng thời gian mà nhiều teams/stacks mới thành lập thường thua chóng vánh.

Khi mà các teams có trình độ ngang ngửa chạm mặt nhau tại các Vòng loại Khu vực thì mỗi game đấu có thể kéo dài tới 40-50 phút. Bởi đây là những màn đối đầu cân sức, nơi các teams thể hiện sự hiểu biết và “già dơ” ngay từ khi draft và có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất ngay cả khi họ vẫn chưa khám phá hết những thay đổi in-game.

Tính đến thời điểm này, chỉ có tám games giằng co lâu hơn 60 phút đồng hồ và hơn một nửa trong số đó xuất hiện trong hai ngày qua – điều này phần nào cho thấy xu hướng đã có sự dịch chuyển nhẹ.

Game đấu lâu nhất trên Patch 7.23 tính đến thời điểm bài viết được đăng tải đã diễn ra ở ngày thi đấu đầu tiên tại Vòng loại Khu vực CIS của DreamLeague Season 13. Game 1 giữa Gambit Esports vs Team Spirit đã khép lại lúc 1:08:27 và cho thấy đây xứng đáng là hai teams hàng đầu của khu vực.

Trong khi đó, game đấu ngắn nhất lại ở Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của DreamLeague Season 13, nơi Chaos Esports Club chỉ cần 13 phút để hạ gục DoZe Esports. Thực lực vượt trội đã giúp Chaos E.C giành chiến thắng chung cuộc với DoZe với tỉ số 2-0 mà không game nào dài hơn 20 phút đồng hồ.

Vẫn còn bảy ngày nữa Patch 7.23 mới chạm mốc “tuổi thọ” hai tuần lễ trong Dota 2. Và từ nay đến đó, chúng ta vẫn phải chờ đợi thêm những số liệu thống kê rút ra từ các trận đấu quan trọng nhất của Vòng loại Khu vực DreamLeague Season 13.

None (Theo Dot Esports)