[Dota 2] Hai đội tuyển Philippines gặp trục trặc visa trên đường đến TI 2016

Gnar_G -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - TNC Gaming và Execration đang gặp phải trục trặc trong việc xin visa để sớm nhất có mặt tại giải đấu 18 triệu USD, The International 6.

Chỉ còn khoảng ba tuần nữa là “siêu giải đấu” của Valve, và cả hai bên đang cố gắng tìm cách tháo gỡ vướng mắc này, thậm chí họ còn tìm đến một thượng nghị sĩ của Philippines.

Theo Paolo “Sandata” Bago của Esports Inquier, Valve nói với cả hai dội TNC Gaming và Execration rằng họ cần chứng nhận visa B1/B2, được dùng chủ yếu cho thương mại và du lịch trong trường hợp này. Nhưng chúng đã bị Đại sư quán Mỹ từ chối, thì họ nên chuyển sang visa loại P1 Vận động viên, được dành cho những tuyển thủ chuyên nghiệp đang muốn nhập cảnh vào một đất nước để tham gia thi đấu thể thao điện tử.

Hai đội đã gặp các vấn đề hoàn toàn khác nhau. Thời gian xử lí visa P1 dài hơn đáng kể so với loại B1/B2, và nó có thể mất tới hàng tháng trời. Theo Esports Inquier, Execration đã gửi yêu cầu của họ vào ngày 08/7, trong khi TNC làm vậy sau đúng một tuần lễ, khiến cho thời gian của họ cứ thu hẹp dần nếu muốn có mặt tại Seattle.

Thượng nghị sĩ đang tìm cách hỗ trợ hai đội tuyển này là Bam Aquino, người trước đây đã từng hết sức tạo điều kiện các game thủ chuyên nghiệp của Philippines. Câu hỏi đặt ra giờ là, liệu sự giúp đỡ đó có đủ để đảm bảo tấm visa cho TNC Gaming và Execration không?!

Tình trạng hiện tại là đặc biệt nghiêm trọng với TNC, đội đã giành quyền đến thẳng với sân khấu chính của TI 6, và có cơ hội lớn nhận được tiền thưởng. Trong khi đó với Execration, kết thúc với vị trí thứ ba tại vòng loại Đông Nam Á của TI 6, đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chiến đấu ở Wild card, nơi có sự hiện diện của những đội tuyển khác là compLexity Gaming, Escape Gaming và EHOME.

Đây không phải là lần đầu tiên mà những đội tranh tài ở TI gặp vấn đề liên quan đến visa. Năm ngoái, một vài tuyển thủ tới từ Ukraine và Nga, bao gồm Akbar "SoNNeikO" Butaev của Na`Vi liên tục bị bác bỏ đơn xin visa chỉ vài tuần trước khi giải đấu lớn diễn ra. Cuối cùng thì tất cả những vị khách được mời cũng có mặt đông đủ tại sự kiện. Các thành viên của TNC và Execration đang hy vọng họ có được may mắn tương tự - hoặc nếu không, sự giúp đỡ của ông Senator Aquino sẽ làm được điều gì đó.

Gnar_G (Theo Daily Dot)