Dota 2: Hai cựu players Na`Vi không tiếc lời công kích nhau

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Drama xoay quanh Lil và LeBronDota đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cách đây ít ngày, Ilya "Lil" Ilyuk, cựu sáng lập kiêm đội trưởng của Odium, đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến sự việc Nikola "LeBronDota" Popovic bị kick thời cả hai còn chơi cho Natus Vincere qua kênh stream cá nhân. Theo Lil, anh hoàn toàn ủng hộ việc Na`Vi loại bỏ LeBron ra khỏi đội hình thi đấu bởi sự yếu kém trong cách chơi, nhưng Danil "Dendi" Ishutin cùng quản lý đã phản bác ý kiến đó.

Đoạn video ghi lại lời của Lil nói về LeBronDota

Đó là (lý do) khiến toàn đội đi xuống”, Lil nói về sự hiện diện của LeBron trong đội hình Na`Vi ở quãng thời gian then chốt nhất của mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2017-2018. “LeBron chơi rất tệ, cực kỳ tệ và thậm chí chẳng thể nhấp chuột phải tại EPICENTER XL. Tôi đã yêu cầu mọi người thay thế anh ta trong khi chúng tôi vẫn còn đó nhiều sự lựa chọn, Thực sự thì anh ta đem tới (tầm ảnh hưởng) quá ít ỏi ở vị trí của mình. Anh ta chơi rất tệ hại và chẳng nói đùa gì trong game cả. Bạn cần phải làm gì đó ở Pos 5 chứ. Nếu bạn không phối hợp với team, ít nhất bạn có thể làm gì đó tương tự như một vài pha micro calls. Anh ta chẳng làm gì hết cả.

Theo lời Lil, nội bộ của Na`Vi trở nên lục đục vì sự yếu kém của LeBronDota

Quay trở lại đầu tháng 02 năm nay, ngay trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông DPC đầu tiên khép lại, Na`Vi đã đưa về LeBronDota để thay thế cho Akbar "SoNNeikO" Butaev. Vụ chuyển nhượng này ngay lập tức khiến fan hâm mộ Na`Vi đặt nhiều hoài nghi về thực lực của LeBronDota, player vẫn chưa có bước tiến đột phá trong sự nghiệp thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp – và vẫn chưa chứng tỏ được nhiều ở khu vực CIS. Thành tích đáng chú ý nhất của LeBron là ngôi Quán quân tại ProDotA Cup Europe năm 2016, nơi anh cùng Spider Pigzs lên ngôi và giành được 3,500 USD tiền thưởng.

LeBronDota không thể hiện được nhiều trong màu áo Na`Vi

Và không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, LeBronDota cùng với Na`Vi thi đấu bết bát trong vòng ba tháng. Không đủ điểm Qualifying Point để giành vé mời trực tiếp tới The International 8 buộc Na`Vi phải kick LeBronDota vào giữa tháng 5 và chấp nhận tham dự Vòng Sơ loại Khu vực CIS.

Nhưng kết quả cũng chẳng khá hơn là bao với một trong những team Dota 2 nổi tiếng nhất thế giới. Chung cuộc, Dendi, Lil cùng các đồng đội đã không thể giành vé sang Canada để có mặt tại TI8. Đây cũng là lý do chính khiến Na`Vi quyết định “thay máu” nhân sự và Dendi cùng Lil lần lượt ra đi tìm kiếm thử thách mới.

Tôi cứ luôn miệng nói, ‘Bỏ hắn ta ra đi, như thế này không thể chơi được đâu, chúng ta chơi với bốn người và bằng cách nào đó vẫn giành chiến thắng, kỳ lạ thật’”, Lil nói tiếp. “Crystallize (Vladislav Krystanek) phát điên với hắn ta. Carry của chúng tôi lúc nào cũng ‘thọt’ bởi gã này (LeBronDota) xuất hiện trên lane và phá nát tất cả, ngay cả khi không thể thua, không thể nào làm hỏng được thì hắn ta vẫn xoay sở để làm được điều đó.

Lil thừa nhận mình mong muốn LeBronDota phải cuốn xéo khỏi Na`Vi, nhưng cựu đồng đội lại bác bỏ

Cũng theo lời Lil, các thành viên trong team Dota 2 Na`Vi đã quyết định cho LeBronDota một cơ hội thể hiện cuối cùng tại EPICETNER XL - giải Major trị giá 1 triệu USD diễn ra từ 27/4-06/5 tại Moscow, Nga. Nhưng mọi thứ ngày càng tồi tệ hơn.

Hắn ta chằng thể nhấp chuột tại đó, tất cả chúng tôi đều nhớ những pha xử lý của hắn với Jakiro”, Lil thuật lại. “Tất cả là vậy đó. Hắn ta bỗng dung rời team ngay sau đó, bởi chẳng có thứ gì thay đổi cả, mặc dù hắn ta biết tất cả những chuyện đó. Trên hết, sau buổi nói chuyện và trước EPICENTER XL, hắn ta bắt đầu hành xử tệ hơn, hết nói nổi.

Lil cho rằng có LeBronDota trong đội hình tức là Na`Vi đã lấy 4v5 với đối phương

Nhưng Dendi, theo lời kể của Lil, đã bày tỏ thái độ hòa nhã và nói, “Tôi sẽ chờ đợi sáu tháng, một năm, cho tới khi anh ấy (LeBronDota) học được cách chơi.

Ngay sau khi câu chuyện của Lil được lan truyền rộng rãi trên mạng Internet và trong cộng đồng Dota 2, LeBronDota đã “phản pháo” và phủ nhận tất cả những gì không hề hay ho mà người đồng đội cũ đã dành cho anh.

LeBronDota yêu cầu Lil nên ngậm miệng lại vì bản chất anh ta chẳng ra gì, chuyên đi đả kích, bôi xấu player khác

Đầu tiên, gã ta nói chính gã đã kick tôi khỏi Na`Vi rồi sau đó lại nói tôi rời đi vì nhận ra mình chơi kém ư”, LeBronDota viết trên trang Twitter cá nhân vào ngày 05/10 vừa qua. “Sự thật duy nhất ở đây là tôi rời đi bởi tôi không thể chơi cùng với anh trong team nữa. Đừng tìm kiếm thêm nạn nhân trong số những players khác nữa, anh đã bị kick hỏi Virtus.pro, Na`Vi và tất cả players đều rời bỏ Odium của anh với lý do (tương tự). Lời khuyên chân thành này, cố gắng nhận ra sai lầm của mình và khắc phục chúng đi. Và đừng nói về tôi nữa, bởi nó ô nhục lắm.

Đáng chú ý, LeBronDota đã dùng từ “pathetic” (tạm dịch: nỗi ô nhục) đã được chính Lil sử dụng để mô tả về Odium trên trang blog VK (Nga) sau khi công bố giải tán team vào ngày 04/10. Trước đó, Lil đã dùng những tính từ mạnh để nói về những người đồng đội cũ trong Odium – như lười biếng, đạo đức giả và tham lam – và coi đó là nguyên nhân thất bại của team chỉ sau một tháng thành lập.

Lil tuyên thệ sẽ không thi đấu Dota 2 ở khu vực quê nhà

Hiện LeBronDota vẫn chơi cho team Dota 2 bán chuyên Elements Pro sau khi chia tay Na`Vi. Còn về phía Lil, player này đã tuyên thệ sẽ không bao giờ chơi cho bất cứ team nào thuộc khu vực CIS nữa và nhiều khả năng sẽ tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài.

Chịu