Dota 2: Hai casters huyền thoại tuyên bố nghỉ hưu

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chúc may mắn Merlini và LD!

Hai huyền thoại trong lĩnh vực bình luận Dota 2 đã quyết định rời bỏ.

Vào ngày 13/02 vừa qua, Ben "Merlini" Wu và David "LD" Gorman đã chính thức thông báo giải nghệ công việc bình luận và phân tích các trận đấu Dota 2.

Đây là dấu chấm hết cho năm năm sự nghiệp gắn liền với các buổi phát sóng giải đấu Dota 2 của Merlini, khi anh lần đầu tiên gắn bó với công việc của mọt panelist tại The International 2013. Trong khi đó, LD sẽ kết thúc sáu năm gây dựng tên tuổi trong cộng đồng Dota 2 toàn cầu.

Merlini thông báo quyết định trên trang Twitter cá nhân và kèm theo phần giải thích chi tiết được đăng tải trên Reddit. Tóm gọn lại, anh cho biết, mình cảm thấy không chắc chắn về tương lai của bản thân trong eSports, liên quan tới tài chính và mục tiêu cá nhân.

Trước khi dành toàn bộ thời gian để casting, Merlini là một trong những player có kỹ năng cá nhân điêu luyện bậc nhất Bắc Mỹ - đạc biệt là trong thời đại DotA AllStars, một custom map của tựa game Warcraft III: The Frozen Throne.

Nổi tiếng với hero Zeus cùng sự hiểu biết cặn kẽ về trò chơi, nhiều người đã nói rằng Merlini đã đi trước thời đại DotA. Anh là một trong số những pro player đầu tiên nhận ra tầm quan trọng của Observer Ward rất lâu trước khi người chơi khác bắt đầu dành dụm khoản tiền nhỏ bé để kiểm soát tầm nhìn trên map đấu.

Highlight nổi tiếng nhất ở thời thi đấu hoàng kim của Merlini đã cho thấy độ “hổ báo” của safelane Zeus sẵn sàng đương đầu với trilane. Dù gặp bất lợi khi phải đi lane với ba heroes đối phương, nhưng với sự tỉnh táo và kỹ năng điêu luyện, Zeus trong tay Merlini vẫn lần lượt hạ gục từng kẻ địch.

Sau khi trải qua những năm tháng thi đấu DotA đỉnh cao, Merlini chuyển sang nghiệp bình luận viên và analyst (phân tích viên) – tận dụng được kiến thức và sự hiểu biết sâu rộng của anh về tựa game MOBA hàng đầu thế giới.

Con về LD, anh thông báo quyết định giã từ công việc BLV thông qua trang Facebook các nhân. LD trích dẫn rằng, anh đang bắt đầu ở những vị trí mới, bao gồm nhà sản xuất của một casting studio, người đại diện và là tập trung vào phát triển Beyond the Summit, đơn vị chuyên  tổ chức các giải đấu eSports – khiến anh vắng mặt trên bàn phân tích trong một quãng thời gian dài.

Sáng lập năm 2012, Beyond the Summit đã trở thành “sân khấu trình diễn” khả năng bình luận của một mình LD và công ty này cũng đã đứng ra tổ chức nhiều giải đấu eSports quốc tế để phục vụ nhiều cộng đồng đa dạng. Kể từ đó, LD ngày càng có ít thời gian ngồi xuống bàn và cast các games Dota 2.

LD đã góp giọng trong hai trận Chung kết Tổng TI2 & TI3 cùng nhiều giải đấu Dota 2 tầm cỡ khác. Nhưng nhiều người hẳn sẽ nhớ mãi chất giọng của LD khi anh góp sức không nhỏ vào sự thành công của bộ phim tài liệu lịch sử “The Play”.

Dù lui về phía hậu trường để tập trung phát triển công ty của riêng mình, cộng đồng hẳn sẽ không dễ dàng quên được LD – một trong những caster hay nhất Dota 2.

Hiện tại, cả Merlini và LD đều chưa nói về sự trở lại trên bàn phân tích trong tương lai gần.

None (Theo Dot Esports)