Dota 2: Gosu Việt Nam 458 đã bị kick

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chưa rõ tương lai của player Dota 2 Việt Nam thứ hai trong lịch sử thi đấu ở nước ngoài sẽ đi đâu về đâu.

Mối quan hệ giữa Trịnh “458” Văn Thọ với TNC Tigers đã đi đến hồi kết sau sáu tháng gắn bó. Theo những công bố mới đây của Tigers, team đã rời bỏ TNC và gia nhập một tổ chức khác, họ sẽ khởi động mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 mà không có 458 trong đội hình.

Hiện tương lai của 458 vẫn đang là một dấu hỏi.

458, được coi là một trong những Gosu hàng đầu Việt Nam và đã từng có mặt trong top 3 MMR khu vực Đông Nam Á hồi tháng 01 đầu năm, đến với TNC Tigers vào ngày 12/3 sau khi tổ chức TNC quyết định duy trì hai teams Dota 2 – bên cạnh TNC Phoenix.

Với tư cách là một standin player, 458 không mấy khi xuất hiện trong đội hình TNC Tigers và chỉ tham gia luyện tập tại gaming house của team trong suốt nửa năm qua. Tuy nhiên, 458 cùng TNC Tigers đã suýt chút nữa giành vé dự The International 8 khi để thua ngược chính team chị em TNC Predator (đổi tên từ TNC Phoenix) vào ngày 25/6 vừa qua.

458 (bên phải ngoài cùng) chưa thể trở thành player Việt Nam đầu tiên có mặt tại một kỳ TI

Lần gần đây nhất 458 thi đấu cho TNC Tigers cách đây đúng một tháng, khi họ đoạt ngôi Á quân ProDotA Cup Southeast Asia #13 khi để thua EVOS Esports 0-3 ở trận Chung kết Tổng.

458 là pro player Việt Nam thứ hai trong lịch sử sau Trần “Kinzu” Nguyên Khánh gia nhập một team Dota 2 nước ngoài. Trước đó vào tháng 10/2015, Kinzu đã chia tay SkyRed để tới với Spac_Creators nhưng không để lại quá nhiều dấu ấn trước khi team Dota 2 của Australia đi đến quyết định giải thể một năm sau đó.

Về phía Tigers, họ sẽ vẫn giữ lại 3/5 players gồm đội trưởng Sivatheeban “1437” Sivanathapillai, Muhammad “inYourdreaM” Rizky cùng Kenny “Xepher” Deo và đón về hai tân binh Lai “Ahjit” Jay Son, David “Moonmeander” Tan. Ở chiều ngược lại, Tigers cũng đã nói lời chia tay với Lee “kYxY” Kong Yang– người đã chuyển sang chơi cho Clutch Gamers.

Tigers sẽ tham dự Vòng Sơ loại của The Kuala Lumpur Major, giải đấu lớn đầu tiên trị giá một triệu USD đầu tiên thuộc hệ thống DPC 2018-2019.

ABC