[Dota 2] Giai đoạn vòng loại của Kiev Major đã kết thúc

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chúng ta đã biết được 16 đội tuyển cạnh tranh ở giải đấu trị giá ba triệu USD tiền thưởng.

Sau ba ngày và hơn 300 game đấu, tám đội tuyển còn lại đã lấp đầy chỗ trống tại giải đấu Dota 2 Kiev Major. Team Secret, Onyx, Virtus Pro, Faceless, TNC Gaming, Invictus Gaming và IG Vitality giờ sẽ cạnh tranh với tám cái tên đã nhận được lời mời trực tiếp để tranh đấu tại giải đấu Valve Major đầu tiên trong năm 2017.

16 đội tuyển sẽ tranh đấu tại Kiev Major 2017

Các vòng loại diễn ra từ 10-13/3. Hái khu vực có nhiều hơn một đại diện là Trung Quốc và Đông Nam Á, khiến cho vòng loại tại Bắc Mỹ cùng Châu Âu trở nên quan trọng hơn mức bình thường.

Phần lớn các đội tuyển góp mặt tại Kiev Major đều là những ứng viên hàng đầu thuộc khu vực của họ. Tuy nhiên, vòng loại Bắc Mỹ đã xuất hiện một bất ngờ lớn.

Abed cùng Onyx đã bất ngờ trở thành đại diện của khu vực Bắc Mỹ tham dự Kiev Major

Với việc cựu support của TNC Gaming và tuyển thủ Dota 2 kỳ cựu Bắc Mỹ là Jimmy "DeMoN" Ho, người thuộc thế hệ 2014 của Evil Geniuses Mason "mason" Venne cùng cái tên Philippines mới nổi Abed Azel "Abed" Yusop, Team Onyx đã tạo ra một “cơn địa chấn” tại vòng loại Bắc Mỹ khi đánh bại compLexity Gaming ở trận Chung kết Tổng.

Bất chấp đã để thua compLexity ở vòng mở màn của giai đoạn play-off, Onyx vẫn có một hành trình ấn tượng suốt từ nhánh thua bằng cách vượt qua Team Freedom  và ứng viên thứ hai của vòng loại là NP Gaming trên chặng đường tới với trận Chung kết.

Điểm nhấn của loạt trận đấu vừa qua giữa Onyx vs NP tới từ Meepo nổi tiếng nhất thế giới của Abed, khi đây là tác nhân chính tạo nên kết quả chung cuộc sau game đấu quyết định.

Gặp lại compLexity một lần nữa ở trận Chung kết, loạt đấu đã được đưa đến Game 3, nơi mà Abed lại một lần nữa tho thấy sự áp đảo khi sử dụng Meepo, hero mà đối thủ đã quyết định không ban. Kết thúc chưa tới 40 phút, Onyx đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất ở vòng loại Kiev Major, và đảm bảo chắc chắn sẽ có mặt tại Kiev trong những ngày tháng 4 tới đây.

Tám đội tuyển vượt qua các vòng loại khu vực sẽ hội tụ cùng với OG, EG, Wings Gaming, đội hình cũ của Ad Finem, Team Liquid, Digital Chaos, Newbee và VG.J tại Kiev Major. Khi mà lịch trình vẫn chưa được thiết lập cho giai đoạn vòng bảng, sự kiện chính sẽ được diễn ra từ ngày 27-30/4 sắp tới tại National Palace of Arts ở thủ đô của Ucraina.

Bên trong National Palace of Arts, địa điểm diễn ra sự kiện chính của Kiev Major

ABC (Theo Dot Esports)