[Dota 2] Giải đấu The International có thể lần đầu tiên được tổ chức ngoài nước Mỹ

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chính “ông trùm” của Valve đã phải lên tiếng xác nhận điều này bởi đạo luật cấm nhập cảnh vào nước mỹ của tân Tổng thống Donald Trump.

Không có ngoại lệ từ lần tổ chức đầu tiên, giải đấu The International của Dota 2 đã luôn được diễn ra tại Seattle, Mỹ - “sân nhà” của Valve. Nhưng theo nhà đồng sáng lập Gabe Newell, đạo luật cấm nhập cảnh của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thay đổi tất cả.

Gabe Newell: "Chúng tôi có những người ở Valve không về nhà"

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với PC Gamer, Erik Johnson và Gabe Newell đã thảo luận về các vấn đề liên quan tới visa ảnh hưởng tới eSports và khả năng di rời TI tới địa điểm tổ chức khác nếu các tuyển thủ cùng những nhân viên khác gặp quá nhiều khó khăn nếu muốn tới Mỹ thi đấu.

Đạo luật cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump chỉ rõ công dân từ bảy quốc gia không được tới Mỹ, Johnson và Newell bày tỏ mối quan tâm của họ rằng lệnh cấm có thể gây khó cho việc xin visa trong eSports.

Chúng tôi sẽ tổ chức giải đấu mà không gặp vấn đề gì cả”, Johnson nói. “Lý tưởng nhất là chúng tôi tổ chức nó tại đây (Seattle) bởi có một loạt các lợi thế khi gần với văn phòng của chúng tôi. Nhưng giải đấu sẽ được tổ chức. Vì vậy, nếu nó trở nên quá khó khăn, chúng tôi sẽ tìm ra cách.

Johnson cũng mô tả các vấn đề với visa để nhập cảnh vào Mỹ là “đáng lo ngại”, đặc biệt với giới thể thao điện tử chuyên nghiệp – một điều đã luôn gắn liền với eSports.

Nếu bạn là mộ ca sỹ opera”, Newell nói. “Khá dễ dàng để có một chiếc visa. Giống như Bộ Ngoại giao (Mỹ) hiểu những người này là ai vậy. Nếu bạn là một người thắng Giải Nobel, họ biết bạn là ai.

Newell tiếp tục cho biết, có những nhân viên của Valve mà công ăn việc làm của họ đang bị ảnh hưởng do không được phép đi ra khỏi nước Mỹ bởi nỗi sợ hãi cấm nhập cảnh trở lại nếu muốn quay về.

Cả sáu giải đấu TI tính đến thời điểm hiện tại đều được tổ chức tại Seattle, Mỹ

Valve là “ông lớn” thứ hai trong nhiều ngày qua lên tiếng chỉ trích hạn chế về di chuyển và đưa ra hàm ý đạo luật cấm nhập cảnh mới của nước Mỹ không nên được ban hành. Cách đây hai ngày (09/02), Cloud9 cũng đã tuyên bố xin rút khỏi giải đấu IEM Katowice Mùa XI của bộ môn LMHT với lý do lo ngại về câu chuyện nhập cảnh trở lại Mỹ khi mà họ đang sở hữu nhiều thành viên người nước ngoài.

Đạo luật cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump đang nhận được sự phản ứng gay gắt của người dân Mỹ ở các cấp tiểu bang và liên bang nên vẫn chưa được chính thức ban hành. Nhưng ông Donald Trump đã tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh để cho lệnh cấm chính thức được ban hành trên toàn nước Mỹ.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)