[Dota 2] Giải đấu ESL One rời “đại bản doanh” Frankfurt để chuyển tới Hamburg

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà thi đấu mới của giải đấu Dota 2 hàng đầu thế giới sẽ có sức chứa ít hơn nhiều so với Commerzbank-Arena của ESL One Frankfurt.

Trong vòng ba năm qua, ESL One Frankfurt là nơi tụ hội của đông đảo fan Dota 2 ở Châu Âu. Năm nay, ESL đang di chuyển về hướng Bắc. Nhà thi đấu Barclaycard-Arena sẽ là nơi diễn ra “giải đấu Dota 2 lớn nhất Châu Âu”, theo thông báo của BTC được đưa ra ngày hôm qua (01/02).

Hệ thống tiền thưởng 250.000 USD lại một lần nữa được áp dụng ở giải đấu này. Và cũng giống như tại Frankfurt, ESL sẽ biến giải đấu của mình trở thành một lễ hội khi cung cấp cho khách tham dự một loạt những sự kiện hấp dẫn.

Chúng tôi rất tự tin vào địa điểm mới”, Ulrich Schultze, Người Điều hành mảng gaming chuyên nghiệp của ESL, nói trong bản thông cáo báo chí. “ESL One Hamburg sẽ, thêm một lần nữa, đóng vai trò nổi bật trong những giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới.

Các giải đấu Dota 2 của ESL đều là những sự kiện hàng đầu khi cung cấp những giải thưởng hậu hĩnh và mời được những đội tuyển đình đám nhất thế giới tham dự. Chúng được tổ chức bởi nhượng quyền thương mại và được coi là có uy tín đặc biệt.

Vào tháng 01 vừa qua, ESL đã tổ chức giải đấu ESL One Genting, chứng kiến đội tuyển đại diện cho nước Mỹ Digital Chaos đăng quang ngôi vô địch sau khi đánh bại Newbee, gồm toàn những chàng trai đến từ Trung Quốc. Đó là giải đấu eSports lớn nhất được tổ chức tại Malaysia tính tới thời điểm hiện tại và nhận được sự đón nhận khá tốt từ phía cộng đồng.

Bên trong nhà thi đấu Barclaycard-Arena - địa điêm diễn ra giải đấu ESL One Hamburg 2017

Khi nói tới ESL One tại Đức, thay thế nhà thi đấu Commerzbank-Arena của Frankfurt bằng Barclaycard-Arena ở Hamburg là một sự xuống “giá”. Mặc dù ESL chưa bao giờ lấp đầy 50.000 chỗ ngồi của nhà thi đấu ở Frankfurt, nhưng sức chứa nhỏ hơn chỉ khoảng 16.000 người của Barclaycard-Arena chắc chắn sẽ là một nỗi lo quá tải.

Mặt khác, Lanxess Arena tại Cologne chỉ có 20.000 chỗ trống nhưng vẫn đem lại một bầu không khí thể thao điện tử tuyệt vời nhờ giải đấu lớn thứ hai của ESL tại Đức, ESL One Cologne CS:GO.

ABC (Theo Dot Esports)