Dota 2: Geek Fam vô địch giải đấu lớn nhất Đông Nam Á trong mùa COVID-19

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Kuku và đồng đội đang thống trị khu vực trong hai tháng qua.

Geek Fam đã hoàn tất mỹ mãn hành trình tại Nhánh Thua bằng chiến thắng 3-1 tại Chung kết Tổng trước ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch Fnatic để đăng quang ONE Esports Dota 2 SEA League vào tối qua (19/7).

ONE Esports Dota 2 SEA League - giải đấu trị giá 100,000 USD, quy mô nhất khu vực Đông Nam Á trong vài tháng qua kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Sau BTS Pro Series Season 2 cách đây một tháng, đây đã là danh hiệu tầm cỡ khu vực thứ hai liên tiếp mà Geek Fam giành được để qua đó khẳng định vị thế hàng đầu ĐNÁ.

Tại giai đoạn vòng bảng, Geek Fam xếp thứ ba với hệ số 3-5-1 và đứng sau lần lượt Fnatic cùng TNC. Họ đã thi đấu kém thành công tại Vòng 1 Nhánh Thắng vòng play-off khi thất thế 0-2 trước TNC và bị đẩy xuống Nhánh Thua.

Tóm lược cục diện ONE Esports Dota 2 SEA League - diễn ra từ 18/6-19/7

Không chỉ đánh bại Fnatic, Geek Fam còn vượt mặt trước một loạt những đối thủ khó chơi khác tại vòng play-off gồm Team Adroit, T1 và TNC Predator trước khi giành 40,000 USD tiền thưởng.

Ba games đầu tiên của trận Chung kết Tổng diễn ra cân bằng với những tình huống bước ngoặt thường chỉ xuất hiện về late-game. Nhưng Geek Fam đã chứng tỏ họ nhỉnh hơn đối thủ nhờ màn trình diễn chói sáng của các players.

Raven, carry player của Geek Fam, đã có một loạt Bo5 đáng nhớ với KDA 12/1/15 ở game đầu tiên khi có được sự giúp sức hữu ích tới từ mid laner Karl.

Fnatic đã suýt chút nữa thắng liền hai games để tạo thế dẫn trước 2-1 sau những gì họ làm được ở Game 3. Nhưng lại một lần nữa, Raven đã khơi mào chiến thắng ngược, khiến cho chênh lệch 5,000 net worth trở nên vô nghĩa chỉ trong ba phút cuối game.

Bị dồn vào thế chân tường khiến Fnatic không thể gượng dạy và tiếp tục thua Game 4 khiến chức vô địch rơi vào tay đối thủ.

Kể từ khi bổ sung support player Matthew “Whitemon” Filemon hồi cuối tháng 01, Geek Fam đã trở thành một thế lực đáng gờm tại khu vực ĐNÁ khi chưa bao giờ văng ra khỏi top 4 tại các giải đấu lớn nhỏ.

Geek Fam đã đăng quang 3/6 giải đấu gần đây nhất để xây chắc vị trí trong top 3 teams mạnh nhất ĐNÁ mà không ai có thể bàn cãi.

Sau ONE Esports Dota 2 SEA League, Geek Fam, Fnatic, TNC,...cùng tất cả các teams ĐNÁ lẫn Trung Quốc sẽ hướng sự chú ý đến ESL One Thailand 2020: Châu Á - giải đấu có tổng giá trị giải thưởng đạt 135,000 USD, diễn ra từ 20/8-06/9. Hiện BTC ESL vẫn chưa công bố danh sách khách mời và Vòng Sơ loại sẽ khởi tranh từ 13/8.

ABC (Theo Dot Esports)