Dota 2: Gần 1 triệu người đã mua Battle Pass sau chưa đầy 2 ngày, quá nhiều vấn đề phát sinh

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tiền thưởng của TI10 đã vượt mốc 9 triệu USD, vượt xa kỷ lục cũ.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, Valve đã phát hành The International 10 Battle Pass vào rạng sáng hôm qua (26/5).

Bất chấp coronavirus đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu, fan hâm mộ Dota 2 vẫn chứng tỏ niềm yêu thích đặc biệt với tựa game MOBA đình đám.

Theo thống kê của trang Dota 2 Prize Pool Tracker, 25% doanh thu từ Battle Pass đã đóng góp hơn 7.6 triệu USD vào tổng giải thưởng của TI10. Và tính tới thời điểm bài viết được đăng tải, tức sau 43 giờ mở bán Battle Pass, tổng tiền thưởng của TI10 đạt 9,207,689 USD (cộng với 1.6 triệu USD tiền tài trợ của Valve) – vượt xa kỷ lục mà TI9 đã làm được trong cùng một khoảng thời gian với 8,514,929 USD.

Battle Pass cơ bản có giá 9.99 USD, 50 Level Bundle là 29.95 USD hoặc bạn phải bỏ ra 44.99 USD cho 100 Level Bundle.

Theo chuyên trang thống kê RGP.io, đã có 972,136 người chơi Dota 2 bỏ tiền ra mua TI10 Battle Pass vào lúc 19g00 hôm nay (27/5). Và chắc chắn sau bốn giờ đồng hồ, số lượng tài khoản sở hữu Battle Pass đã gia tăng tỉ lệ thuận với tiền thưởng TI10.

Năm ngoái, theo thói quen thường niên, TI9 đã lập kỷ lục trở thành giải đấu esports quy mô nhất thế giới với hệ thống giải thưởng đạt 34,330,068 USD sau 112 ngày gây quỹ cộng đồng.

Và với sự ủng hộ từ phía cộng đồng, TI10 bị dời sang năm sau và chưa biết bao giờ Battle Pass mới hết hạn sử dụng thì fan hâm mộ có thể tin tưởng vào viễn cảnh giải đấu Vô địch Thế giới Dota 2 sắp tới sẽ lại xác lập cột mốc về tổng tiền thưởng.

TI10 Battle Pass đem tới nhiều lỗi gây ức chế

Không chỉ khiến người chơi chẳng thể đăng nhập vào game, hệ thống servers quá tải, trang chủ bị sập, không thể nhận thưởng,…trong vài giờ đầu mà TI10 Battle Pass vẫn đang là nguồn cơn của nhiều vấn đề khác.

Guilds là một trong những nội dung đặc sắc nhất của Battle Pass năm nay nhưng hệ thống này lại đang bị lạm dụng. Nhiều người chơi báo cáo trên Reddit rằng một vài lời mời gia nhập Guild khiến họ phải xem những hình ảnh nhạy cảm mà không có cách nào để tránh né nó.

Nó bắt nguồn từ việc nhà phát triển đang cho phép người chơi Dota 2 tự do đăng tải những tấm hình để thiết lập banner/avatar cho Guild của họ và hiện vẫn chưa có bộ lọc nội dung ảnh.

Minh chứng tiêu biểu nhất là ở buổi livestream trên Twitch của Michelle “Moxxi” Song vào hôm qua khi một lời mời vào Guild đã bất ngờ hiện lên trong thoáng chốc. Nó không chỉ chứa hình ảnh bộ phận sinh dục của nam giới mà tên Guild còn là lời lẽ phân biệt chủng tộc (đoạn clip đã bị gỡ bỏ).

Đáng nói, lời mời này không đến từ bất cứ ai trong danh sách bạn bè của Moxxi và nó cũng chẳng phải của một người chơi nào đó vừa chơi với cô. Một người chơi ngẫu nhiên nào đó đã gửi cho Moxxi một tin nhắn có chứa lời mời vào Guild.

Mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của Moxxi và vì đang livestream nên kênh của cô rất có thể sẽ bị ban hoặc ít nhất là cắm cờ do hiển thị nội dung không phù hợp, vi phạm chính sách của Twitch.

Moxxi đã liên hệ với Valve trên Twitter ngay khi kết thúc buổi stream cá nhân, yêu cầu nhà phát triển phải có cách nào đó để ngăn chặn những hành động quấy rối tương tự.

Không chỉ có Moxxi mà cả Janne “Gorgc” Stefanovski, một trong những streamers nổi tiếng nhất cộng đồng Dota 2, cũng gặp phải tình huống éo le tương tự khi đang livestream trên Twitch dù anh chỉ đang kéo chuột trên danh sách hiển thị Guild sẵn có.

Gorgc tỏ ra ái ngại khi bản thân lẫn người theo dõi kênh stream phải xem hình ảnh chiếc bánh mỳ kẹp xúc xích nhạy cảm

Và phải chờ đến tối nay, Valve mới đưa ra thay đổi. Theo đó, khi nhập lệnh “dota_guild_ignore_invites”, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những lời mời nặc danh, mang tính chất quấy rối.

Chưa hết, TI10 Battle Pass còn khiến cho client mất đi nút bấm “Play Dota”. Để đối phó với lỗi này, một vài Redditors khuyến cáo người chơi Dota 2 nên khởi động lại Steam và client hay chơi demo bất cứ hero nào ở menu chính.

Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn sẽ cần dùng tới lệnh “force_leave_game_button 1” và bạn cần nhấn vào nút thoát trận. Sau đó, tiếp tục nhập lệnh “force_leave_game_button 0” để nút “Play Dota” hiển thị trở lại.

Ngoài ra, người chơi Dota 2 cũng không ngừng phàn nàn về những vấn đề khi tìm trận, sụt giảm FPS và thường xuyên disconnect khi draft.

Nikita "4ce" Kotkov, caster tiếng Nga đang làm việc tại RuHub studio, cho biết sau khi mua TI10 Battle Pass trận đấu có thời lượng thực 25 phút của anh đã bị kéo dài tới nguyên một giờ đồng hồ do server lag.

Gamer