Dota 2: Gamer Mỹ không thể tìm trận do đứt cáp quang

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Valve đã đưa toàn bộ hệ thống servers của khu vực Đông Duyên hải Hoa kỳ (U.S East) về trạng thái offline.

Nhiều người chơi Dota 2 đã phàn nàn trên mạng xã hội vào sáng nay (30/7) về việc họ liên tục bị disconnect và không thể kết nối lại với trận đấu trong nhiều giờ liền.

Thay vì lỗi máy chủ cục bộ hoặc vấn đề phát sinh từ matchmaking của game thì nguyên nhân lại nằm ở các server hosts - theo xác nhận của Valve trên tài khoản Twitter chính thức.

Valve cho hay đã có một sợi “cáp quang bị đứt” dẫn đến host của toàn bộ khu vực Đông Duyên hải Hoa kỳ (U.S East) bị ảnh hưởng. Nó tác động tiêu cực tới các servers của Dota 2 và chưa rõ vấn đề này nghiêm trọng tới mức nào.

Nếu như đang cố gắng tìm trận tại khu vực Đông Duyên hải Hoa kỳ, bạn sẽ bị mắc kẹt trong Finding Match bởi không có cách nào xác nhận tham gia game đấu do hệ thống servers đang bị sập.

Hiện Valve vẫn đang đặt toàn bộ servers ở trạng thái offline và liệt kê chúng vào danh sách Chế độ Bảo trì. Nói ngắn gọn thì nhà phát triển đang tìm cách giải quyết, khắc phục mọi sự cố dù thực tế đây không phải là vấn đề nảy sinh từ họ.

Người chơi không thể làm gì để tự sửa lỗi và nếu muốn chuyển sang server khác, bạn phải đảm bảo kết nối Internet đủ tốt để không bị delay hoặc giật/lag.

Giải pháp duy nhất cho người chơi Dota 2 là chờ đợi Valve xác nhận cáp quang đã được sửa chữa hoặc thay thế - cho phép nhà phát triển tái khởi động lại hệ thống servers U.S East.

Một số tùy chọn và tính năng trong client cũng đang bị giới hạn trong thời gian chờ đợi sự cố được khắc phục. Ngay khi máy chủ ổn định trở lại, Valve sẽ phát ra thông báo.

None (Theo Dot Esports)