Dota 2: Game thủ bị ban gần 20 năm vì toxic thái quá

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đợt update Ranked Matchmaking mới nhất của Valve đã bắt đầu phát huy hiệu quả.

Những người chơi Dota 2 có hành vi gian lận, mua bán tài khoản hay sử dụng ngôn từ miệt thị đều sẽ bị ban. Thậm chí, án phạt cấm chơi còn lên tới gần hai thập kỷ?!

Đây là kết quả của đợt update mới nhất dành cho hệ thống Ranked Matchmaking của Dota 2 vào rạng sáng nay (18/9). Valve đang tuyên chiến và trừng phạt nặng tay với vấn nạn smurf, lạm dụng role queue và cả những người chơi sở hữu điểm hành vi thấp.

Trong số các ưu tiên phát triển game ở tương lai, chúng tôi đang dành ra nhiều thời gian để tập trung vào chất lượng Matchmaking”, Valve đề cập tới trong thông báo được đăng tải trên trang chủ Dota 2. “Chúng tôi tin tưởng rằng đây là việc làm đúng đắn khi đang có nhiều cơ hội để làm cho trải nghiệm hàng ngày của tất cả người chơi trở nên tốt hơn.

Dota 2 là tựa game có hệ thống quản lý hành vi ứng xử chuyên sâu, thưởng điểm cho lối chơi đẹp cùng hành vi chân thành trong khi cũng cho phép người chơi report những đối tượng gây rối hay toxic.

Sau đợt update vừa qua, Redditor "YeezyReseller" đã "khoe" án phạt mà anh phải chịu là tới ngày 19/01/2038.

Tài khoản của YeezyReseller - Ảnh: Dotabuff

Khi biết được thông tin trên, nhiều người trong cộng đồng tỏ ra hào hứng. “Cuối cùng thì đây cũng là một quyết định đúng đắn. Dota 2 đã từng là ‘ổ chứa’ người chơi toxic bậc nhất trong tất cả các tựa game”, trích lược một bình luận trên resetetra.

Các diễn đàn khác cũng ca ngợi Valve vì đã dám mạnh tay và không quên bày tỏ sự vui sướng với người chơi bị cấm chơi Dota 2 hơn 18 năm.

Những người chơi chạm mốc điểm hành vi trong game thấp như vậy là một gánh nặng quá lớn với phần còn lại của cộng đồng và họ đều không muốn (chơi cùng với người đó)”, gamer Jussi Hirvonen tweet.

Redditor "Meepomon" hướng dẫn cách để thoát khỏi lệnh ban tới năm 2038

Lưu ý rằng lệnh ban dựa trên thói quen và cách chơi game của người chơi. Do đó bạn không thể tiếp tục lạm dụng, phá game, gian lận hoặc smurf như trước bởi số điện thoại đăng ký tài khoản đã bị liệt vào danh sách đen

None