Dota 2: Gambit tống sao trẻ lên ghế dự bị vì từ chối boot camp

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nguyên nhân được cho là gpk đang tìm mọi cách để chuyển sang VP dù hợp đồng giữa anh và Gambit vẫn còn thời hạn đến năm 2021.

Gambit Esports đã điền tên mid laner đang lên Danil “gpk” Skutin của Dota 2 CIS vào danh sách dự bị do pro player sinh năm 2001 từ chối boot camp cùng team.

Không có sự phục vụ của gpk tại vòng loại ESL One Los Angeles 2020 – Major thứ ba thuộc DPC 2019-2020 – tổ chức esports có trụ sở chính tại Nga đã đưa về stand-in Rostislav “fn” Lozovoi.

Bất chấp thành tích nghèo nàn của Gambit kể từ đầu mùa giải DPC đến giờ, gpk vẫn chứng tỏ anh là môi nguy hiểm tiềm tàng với bất cứ đối thủ nào. Ngôi sao mới chớm nở được Gambit chiêu mộ từ Vega Squadron sau màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại The International 9.

Không may cho Gambit, chính bởi phong độ xuất sắc đã khiến gpk lọt vào tầm ngắm của nhiều tổ chức khác. Trong đó, Virtus.pro được cho là đã “đi đêm” để đạt được những thỏa thuận cá nhân với gpk cùng cựu đội trưởng của Natus Vincere, Bakyt “Zayac” Emilzhanov.

Trong khi Zayac đã là người của VP vào hôm qua (04/02) thì tương lai của gpk vẫn chưa được đảm bảo.

Khu vực CIS đang là một nỗi thất vọng lớn của Dota 2 thế giới. Có tới bốn teams – gồm Na`Vi, VP, Gambit và Team Spirit – giành quyền dự hai kỳ Majors đã qua nhưng tất cả bọn họ đều không thể thắng nổi một trận tại Main Event. Kết quả tệ hại này buộc họ phải hài lòng với vị trí ở nửa cuối bảng tổng sắp.

Trong khi VP đang thực hiện những động thái tích cực trên thị trường chuyển nhượng nhưng cách làm của họ đang là chủ đề tranh cãi trong cộng đồng. CEO của Na`Vi, Yevhen Zolotarov, đã đăng tải một đoạn clip thảo luận về tình hình của Zayac và cái cách VP giúp anh ta rời bỏ tổ chức dựa vào những lỗ hổng trong hợp đồng.

Mặc dù VP đã thành công trong nỗ lực chèo kéo Zayac nhưng có vẻ như trường hợp của gpk đang gặp khó khăn.

Trong thông cáo báo chí phát ra vào chiều qua, Gambit tuyên bố hợp đồng của gpk sẽ chỉ hết hạn cho tới năm 2021.

Ở những diễn biến liên quan, VP đã chọn Zaur “Cooman” Shakhmurzaev làm stand-in. Có thể ngầm hiểu rằng Cooman là một giải pháp tạm thời trong khi tổ chức tiếp tục theo đuổi thương vụ gpk và cố gắng thuyết phục Gambit nhả người.

VP đã thống trị Dota 2 CIS trong ba năm gần đây nhất với nhiều chức vô địch Majors và còn nổi lên là ứng viên nặng ký cho ngôi vương TI. Tuy nhiên, sau nhiều lần thất bại tại TI, tổ chức đã chấp nhận để nhiều ngôi sao ra đi và đặt niềm tin vào các pubstars chưa có kinh nghiệm trận mạc - Egor “epileptick1d” Grigorenko cùng Vitalie “Save-” Melnic.

Kết quả là cả hai đều không còn được tổ chức sử dụng dù VP chưa chính thức lên tiếng về tương lai của cặp đôi này.

Đội hình mới của Gambit, VP và Na`Vi sẽ ra mắt tại Vòng loại Khu vực CIS của ESL One Los Angeles vào ngày 09/02 sắp tới.

Tám teams được mời đến Vòng loại Khu vực CIS của ESL One Los Angeles

2016 (Theo Dot Esports)