Dota 2: Gambit bỏ giải 250,000 USD, FlyToMoon thế chỗ

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gambit muốn có thêm thời gian tập luyện và tỏ ra chưa sẵn sàng.

FlyToMoon sẽ thay thế Gambit Esports tham dự WePlay! Pushka League – giải đấu Dota 2 online trị giá 250,000 USD, diễn ra từ 23/4-12/5, quy tụ 14 top teams châu Âu và CIS.

Trong khi WePlay! Esports chỉ phát ra thông báo ngắn gọn vào tối qua (21/4), thì Gambit đã đưa ra lý do cụ thể vì team đã không kịp cho một đợt boot camp trước thềm giải đấu.

Coronavirus khiến các teams buộc phải hạn chế đi lại và thi đấu, tập luyện ngay tại nhà. Điều đó có nghĩa là một số các players không có mặt tại cơ sở tập luyện, thậm chí còn không ở chung khu vực team khiến việc thi đấu ở đẳng cấp cao nhất gặp nhiều khó khăn.

Tất cả các players trong đội hình Gambit hiện đang sinh sống tại khu vực CIS. Tuy nhiên, có vẻ như tổ chức muốn team tập luyện nghiêm túc trước khi cạnh tranh với những đối thủ hàng đầu khác.

Quyết định của Gambit có thể liên quan tới màn trình diễn mới đây tại khu vực EU & CIS của ESL One Los Angeles 2020 – nơi “fng” cùng những người đồng đội cán đích hạng áp chót, xếp sau những Cyber Legacy, HellRaisers, Team Spirit và Chicken Fighters.

Tháng vừa rồi đã cho thấy việc thi đấu tại nhà đã ảnh hưởng đến chất lượng luyện tập và kết quả của chúng tôi”, Gambit viết trong thông cáo báo chí. “Chúng tôi quyết định bỏ qua giải đấu này do những trở ngại khách quan ngăn chúng tôi tập hợp các players tại boot camp. Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn tới WePlay! vì lời mời và chúng tất cả các teams tham dự gặp may mắn.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới esports thế giới nói chung và Dota 2 nói riêng, khiến nhiều sự kiện phải chuyển thành giải đấu online theo từng khu vực.

 

Phân bố hai bảng đấu tại vòng bảng WePlay! Pushka League. Tại đây, các teams sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm (Bo3) với mỗi trận thắng được 2 điểm, thua 0 điểm. Top 4 mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp tới vòng play-off còn ba đội xếp bét bị loại

Kể từ đầu mùa giải DPC 2019-2020 đến nay, Gambit đã thể hiện tích cực tại 2/3 Minors – đoạt hạng tư tại WePlay! Bukovel Minor 2020 và giành vị trí thứ ba ở StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3.

Việc từ chối không tham gia WePlay! Pushka League sẽ giúp Gambit có nhiều thời gian hơn để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng trong team để cải thiện thành tích ngay khi DPC quay trở lại.

Thế chỗ Gambit, FlyToMoon sẽ đụng độ sáu đối thủ khác ở khu vực CIS tại vòng bảng WePlay! Pushka League – khởi tranh vào ngày mai (23/4) với ba cặp đấu:

Các cặp đấu tại vòng bảng WePlay! Pushka League

ABC