Dota 2: Gabbi và Arteezy bám đuôi nhau gia nhập ‘CLB 11k MMR’

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Các players Philippines và EG tỏ ra rất có duyên trong pubs.

Khi mà Valve sắp sửa cho người chơi Dota 2 tự do reset MMR thì càng có nhiều pro players tăng tốc lập thành tích trong Ranked Matchmaking.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, lần lượt Gabbi của TNC PredatorArteezy của Evil Geniuses thông báo họ đã vượt mốc 11,000 MMR vào rạng sáng nay (19/10).

Gabbi là người Philippines thứ hai và Đông Nam Á thứ ba đạt được cột mốc đáng nể trong Ranked Matchmaking - sau Abed, 23savage Karl.

Bắt đầu sự nghiệp thi đấu Dota 2 vào tháng 3/2016, Gabbi đã giành được 436,000 USD tiền thưởng - theo thống kê của liquidpedia. Gia nhập TNC vào tháng 9/2018, carry sinh năm 1998 trở thành một phần không thể thiếu của tổ chức esports Philippines.

Tại đây, Gabbi đã cùng với TNC trải qua nhiều thăng trầm với đỉnh cao là chức vô địch MDL Chengdu Major hồi cuối tháng 11 năm ngoái - biến họ trở thành tổ chức thứ hai đoạt Major sau Mineski.

Gabbi được bầu chọn là MVP của MDL Chengdu Major

Ở thời điểm viết bài, Gabbi đang đứng ở vị trí thứ ba trên BXH rank server ĐNÁ - xếp sau 23savage và Abed.

Sau Gabbi khoảng bốn giờ đồng hồ, tới lượt RTZ công bố tin vui cho fan hâm mộ khi là player Bắc Mỹ đầu tiên trong lịch sử vượt 11,000 MMR.

RTZ là player thứ ba thuộc biên chế EG - sau Abed Cr1t- - làm được điều này. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ lịch trình tập luyện và thi đấu của họ “lỏng” hơn trong bảy tháng đại dịch COVID-19 đã qua.

Rất có thể trong ít ngày tới, RAMZES666 sẽ là cái tên mới nhất của “CLB 11k MMR” khi anh đang sở hữu 10,500 MMR ở server châu Âu.

Trong quá khứ, RTZ từng là player thứ hai trong lịch sử chạm mốc 9,000 MMR vào tháng 7/2016 - thời điểm Valve chưa tiến hành nhiều thay đổi trong Ranked Matchmaking.

Hiện carry 24 tuổi người Canada đang chứng minh anh là người chơi Dota 2 xuất sắc nhất server Bắc Mỹ sau một khoảng thời gian dài giữ được vị trí thứ nhì trên BXH - chỉ sau gamer lạm dụng lỗ hổng trong Ranked Matchmaking.

Dù đã khẳng định được kỹ năng cá nhân trong pubs nhưng RTZ vẫn bị cộng đồng đem ra làm meme do chưa thể giành được bất cứ danh hiệu Major hay chức vô địch The International nào trong sự nghiệp kéo dài từ năm 2013.

Sau Gabbi và RTZ, sẽ không bất ngờ nếu chúng ta thấy thêm danh sách pro players đạt 11,000 MMR được bổ sung trong những ngày tới.

None