[DOTA 2] - G-GUARD GAMING - Bình cũ rượu mới

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Sau chuỗi trận không mấy thành công tại cả GEST SEA CUP và StarLadder 12, vào trưa ngày hôm qua, G-Guard một lần nữa quyết định thay đổi đội hình hiện tại của họ bằng việc thế Ice và Syoenix bằng Ling và Ben. Có vẻ như đây là những lựa chọn cuối cùng của Yamateh cho đội bởi trước đó Ling là người bị kick khỏi đội.

Là một trong những đội tuyển mới nhất của làng DOTA 2 SEA, sánh ngang cùng thời với ACES GAMINGMiTH. TrustG-Guard GAMING đã và đang có những bước chuyển mình đáng kể trong thời gian gần đây khi liên tục  có những màn thay đổi line-up mới lạ cùng sự dìu dắt khá nhiệt tình tới từ đội trưởng Yamateh. Tuy nhiên, có vẻ như những nỗ lực của họ vẫn là chưa đủ bởi song song cùng sự phát triển này; các team khác tại SEA cũng có sự trưởng thành không hề kém cạnh về cả lối chơi và chiến thuật.

Điển hình là dù dành chiến thắng chung cuộc trước Signature.Trust tại Hitbox Obutto Championship tháng 3 vừa rồi, nhưng phong độ và kỹ năng của họ lại quá tồi tệ tại StarLadder12 và GEST SEA khiến cho ban quản lý cũng như đội trưởng Yamateh dường như không thể ngồi yên được nữa. Do vậy việc thay đổi line-up cho phù hợp với meta hiện tại là điều dễ hiểu với G-Guard vào lúc này.

Theo đó, G-Guard đề cập tới việc họ đã có năng suất thi đấu đầy tồi tệ trong thời than qua và điều này buộc họ phải có những thay đổi cho thực sự phù hợp. Với sự yếu kém về mặt kỹ năng teamwork, Chee 'Ice' Chua  và Kie 'Syeonix' Zizihen chính là 2 tay chơi bị chọn và thay thế cho họ là Woi 'ling' Sim  Benjamin 'Ben' Lim cũng là 2 người đồng đội cũ từng cùng team với Yamateh. Sự thay đổi này cũng là mới mẻ và dĩ nhiên còn nhiều bỡ ngỡ nhưng G-Guard Gaming cũng rất hy vọng tất cả các fan hâm mộ có thể tiếp tục theo dõi và ủng hộ đội tuyển trong những giải đấu tiếp theo.

Line-up hiện tại

1. Ling (Bắt đầu sự nghiệp DOTA 2 chuyên nghiệp vào dạng sớm nhất ở SEA vào khoảng 4 năm trước, Ling cống hiến kỹ năng và trình độ của mình cho MuFC lúc bấy giờ và dành được kha khá thành công ở thứ hạng nhất, nhì tại các giải WCG 2012 Malaysia National Final cũng như joinDOTA Masters III. Ling cũng từng là đồng đội cũ của đội trưởng G-Guard Yamateh trong màu áo Oranges)

2. Ben (Là player trẻ nhất team ở thời điểm hiện tại và hầu như chưa có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường chuyên nghiệp, thế nhưng Ben đã nhanh chóng lọt vào mặt xanh của Yamateh 2 tháng trước khi anh được mời vào NATIT GAMING. Chơi ở vai trò carry và có lối đánh hổ báo, đầy sáng tạo; Ben là một lựa chọn phù hợp cho thiếu sót của G-Guard)

3. Yamateh.

4. WinteR

5. Net

Với đội hình mới như vậy, có vẻ như lần thay máu này của G-Guard là một bước đi cần thiết của họ trước thềm TI5. Nhưng cần liệu có đủ khi màn thể hiện của họ tại StarLadder 12 vừa rồi là đầy yếu kém và thất vọng? Yamateh liệu có thể giúp G-guard đi lên như những gì anh đã làm với TITAN GAMING chỉ 1 năm trước? Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới.

Huy NT