Dota 2: Fnatic là team SEA đầu tiên chắc suất TI9 dù bị loại sớm nhất khỏi Major

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây là kỳ TI thứ bảy liên tiếp có tên Fnatic.

Fnatic chưa bỏ lỡ bất cứ một kỳ Major nào tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải DPC 2018-2019. Và có một điều đáng lưu tâm là Fnatic luôn cải thiện được thành tích của họ trong bà giải Majors đầu tiên gồm The Kuala Lumpur Major (hạng 7-8), The Chongqing Major (hạng 5-6) và DreamLeague Season 11 (hạng 3).

Nhưng thói quen này đã không được Fnatic thực hiện tại MDL Disneyland Paris Major, giải Major áp chót của mùa giải, sau khi để thua Keen Gaming ở ngay Vòng 1 Nhánh Thua thuộc vòng play-off. Keen Gaming hiện đang đứng dưới Fnatic hai bậc trên BXH DPC.

"Keen Gaming thắng Bo1 và Giấc Mơ Disney của chúng tôi đã kết thúc" - Fnatic viết trên trang fanpage Facebook chính thức sau khi về bét tại MDL Disneyland Paris Major

Trang VPEsports đã mô tả trận thua vào đêm hôm kia (07/5) của Fnatic là “bất ngờ” và “bất ngờ lớn nhất của Major tính đến hiện tại” sau 30 phút thi đấu. Sau bốn ngày thi đấu tại Paris, Pháp, Fnatic đã toàn thua cả ba trận và không để lại bất cứ dấu ấn nào tại giải Major áp chót.

Là một trong số bốn teams bị loại khỏi MDL Disneyland Paris Major sớm nhất – sau lần lượt beastcoast, Team Empire và paiN Gaming – thế nhưng Fnatic vẫn làm được điều mà nhiều đội ao ước: Nhận được tấm vé mời đặc cách của Valve tham dự The International 9.

BXH DPC tính tại thời điểm bài viết được đăng tải

Với 75 DPC Points có được từ hạng 13-16 tại Major, Fnatic đã thu thập được 3,525 điểm – đủ để họ trở thành team thứ năm chắc chắn có mặt tại Thượng Hải, Trung Quốc để tham gia tranh tài tại giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh vào tháng 8 sắp tới.

Được thành lập vào tháng 11 năm 2011, Fnatic đã có mặt ở tất cả các kỳ TI từ đó đến này - ngoại trừ TI2. Trong số đó, thành tích đáng kể nhất của Fnatic là hạng tư tại TI6.

Trước Fnatic, lần lượt Virtus.pro, Team Secret, Evil GeniusesViCi Gaming cũng đã chắc suất tại TI9. Như vậy, ngoại trừ Nam Mỹ, năm khu vực lớn của Dota 2 chuyên nghiệp thế giới đều đã có đại diện đủ điều kiện tới TI9.

Theo tính toán của trang liquidpedia, 3,226 DPC Points là số điểm tối thiểu mà các teams cần tích lũy được trong mùa giải này nếu như không muốn tham gia các vòng loại của TI9.

Tiệm cận nhất với cột mốc trên đang là PSG-LGD Gaming (2,940) và Ninjas in Pyjamas (2,470) – hai teams vẫn còn cơ hội giành được những thứ hạng cao tại MDL Disneyland Paris Major.

Hệ thống giải thưởng của MDL Disneyland Paris Major

Cơ hội vẫn chia đều cho tất cả các teams Dota 2 trên toàn thế giới trong nỗ lực giành 7/12 tấm vé đặc cách còn lại tới TI9. Sau MDL Disneyland Paris Major, DPC vẫn còn một Major và một Minor cuối cùng trước khi hoàn tất bảng tổng sắp chung cuộc.

Sau một ngày tạm nghỉ, MDL Disneyland Paris Major sẽ quay trở lại vào chiều nay (09/5) với bốn cặp đấu thuộc Nhánh Thua – khởi đầu là PSG-LGD vs compLexity Gaming lúc 15g00.

Cục diện vòng play-off của MDL Disneyland Paris Major

Gamer