Dota 2: Fnatic hóa ‘super team’ Đông Nam Á

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – iceiceice, Jabz và MP đã là người của Fnatic.

Với việc Valve chuân bị “chốt sổ” đăng ký đội hình mới sau đây vài ngày, Fnatic đã công bố đội hình cho mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 vào tối qua (12/9).

Theo đó, Fnatic đã đem về ba players gồm Daryl "iceiceice" Koh, Anucha "Jabz" Jirawong và Pyo "MP" No-a cùng tân HLV Doo-young "DuBu" Kim.

Bộ ba tân binh trên sẽ hợp cùng với Djardel "DJ" Jicko Mampusti và Abed Aze "Abed" Yusop để tiếp nối hành trình giành Khiên Aegis đầu tiên trong lịch sử Dota 2 Đông Nam Á. Trong bản thông cáo báo chí được đăng tải trên trang chủ tổ chức, DJ đã tỏ ra hào hứng với những động thái của Fnatic trên thị trường chuyển nhượng.

Tôi rất hào hứng khi chào đón iceiceice, Jabz và MP vào team”, DJ nói. “Bản thân tôi, Abed và Eric đều đã nói về iceiceice và Jabz trong quãng thời gian diễn ra TI và chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ phối hợp thật tốt để trở thành một team mạnh. Một vài cái tên đã được đưa ra dành cho thành viên cuối cùng của team. Nhưng, rốt cục, chúng tôi đã quyết định chọn MP và nghĩ rằng anh ấy là thích hợp nhất vào lúc này. Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiến xa hơn so với những gì từng đạt được với đội hình này.

iceiceice là một trong những players đã khẳng định được tên tuổi trong làng Dota 2 chuyên nghiệp Đông Nam Á kể từ khi nó mới được hình thành. Anh chơi cho nhiều teams SEA lẫn Trung Quốc trong nhiều năm qua và vẫn được coi là offlaner hàng đầu thế giới.

Thời kỳ khoác áo Team Faceless, iceiceice đã từng là đồng đội của Jabz và để lại ít nhiều dấu ấn. Năm ngoái, iceiceice cũng đã song hành với Jabz trong đội hình Mineski với đỉnh cao là chức vô địch Dota 2 Asia Championsips (DAC) 2018.

Đội hình của Fnatic tại DPC 2018/2019:

  • Pos 1: MP
  • Pos 2: Abed
  • Pos 3: iceiceice
  • Pos 4: DJ
  • Pos 5: Jabz
  • HLV: DuBu

Mùa giải trước chứng kiến MP “ngồi chơi xơi nước” trong phần lớn thời gian bởi Immortals đã tuyên bố tan rã. Trước đó một năm, bước ngoặt đến với MP khi anh có cơ hội chơi cho Team Secret.

Phong cách chơi carry của player người Hàn Quốc này là rất dị biệt, thứ mà meta hiện tại đang rất ưa chuộng ở vị trí mà MP đảm nhiệm tại Fnatic. Tương tự như iceiceice, MP cũng đem theo một cựu đồng đội với Fnatic, DuBu – người từng chơi Pos5 cho IMT.

Rõ ràng Fnatic đang sở hữu những players có tài năng khiến cho Dota 2 thế giới phải nể trọng, nhưng câu hỏi lớn ở đây là ai sẽ dẫn dắt họ đi đến đích. Và Fnatic đã quyết định trao quyền đội trưởng cho Jabz lần đầu tiên trong sự nghiệp. Player sinh năm 1998 vốn là một người khá kín tiếng và thận trọng trong những lần phát ngôn.

Nhưng khi sinh hoạt và thi đấu trong một môi trường có quá nhiều cái “tôi”, Jabz sẽ cần phải làm nhiều hơn thế để giúp Fnatic vươn lên trở thành một top team Dota 2 ngay trong mùa giải này.

Đội hình mới của Fnatic sẽ có dịp “thử lửa” tại Vòng loại Khu vực The Kuala Lumpur Major – giải Major đầu tiên thuộc DPC 2018-2019, từ 19-21/9 – nơi họ cùng Mineski, TNC Predator và Execration góp mặt với tư cách các teams khách mời.

Chịu (Theo Cybersport.com)