Dota 2: Fnatic chiêu mộ EternaLEnVy, Xcalibur và pieliedie – hoàn thiện đội hình

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thông tin đã được xác nhận.

Ba player tự do gồm Jacky "EternaLEnVy" Mao, Steve "Xcalibur" Ye và Johan "pieliedie" Åström sẽ gia nhập team Dota 2 của tổ chức Fnatic để chuẩn bị cho mùa giải mới sắp tới.

Họ sẽ hội quân với Đội trưởng Chong "Ohaiyo" Xin Khoo và support player Djardel Jicko "DJ" Mampusti, hai thành viên cùa Fnatic còn sót lại sau The International 7, để hoàn thiện đội hình.

Fnatic vừa kết thúc hành trình đáng quên tại TI7 khi cán đích ở vị trí bét bảng. Với việc xếp ở đáy Bảng A, Fnatic đã không thể giành quyền tham dự Main Event và phải sớm rời giải đấu eSports số một thế giới.

Ohaiyo đã chia sẻ suy nghĩ của anh về một năm qua cũng như chặng đường tham dự TI7 thông qua bản thông cáo báo chí.

Năm ngoái rất khó khăn với chúng tôi cả trong lẫn ngoài game. Tôi đã rất vui mừng khi đã tới được TI, nhưng cuối cùng chúng tôi lại không thể hiện được tiêu chuẩn giống với các team còn lại”, Ohaiyo nói.

Đội trưởng của Fnatic tiếp tục chỉ ra một vài vấn đề xuất hiện tại Seattle, Mỹ và bày tỏ sự phấn khích về lineup hiện tại. “Một vài vấn đề chúng tôi đã xác định được là thiếu hụt phong cách chơi và một leader rõ ràng in-game”, Ohaiyo chia sẻ. “Cá nhân tôi rất hứng khởi với đội hình này và cả chiều sâu mà chúng tôi đang hướng đến mùa giải mới.

Nó đánh dấu lần đầu tiên Fnatic đem về một player người Bắc Mỹ - và cũng là lần đầu kể từ năm 2015 có một player người châu Âu gia nhập đội hình. Player xuất thân từ lục địa già gần đây nhất chơi cho Fnatic là Dominik "Black^" Reitmeier, người vừa mới đây vẫn còn khoác áo Team Faceless của khu vực SEA.

Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên EternaLEnVy và cả pieliedie thi đấu cho Fnatic. Trước đây, hai player này từng là cựu thành viên của Cloud9, team Dota 2 SEA khác, và kết thúc TI7 ở top 12.

Với việc Fnatic đã đem về hai tân binh, Xcalibur cũng quay trở lại với màu áo cam-đen kể từ năm 2014. Xcalibur từng là một thành viên trong đội hình chính thức của Fnatic thời điểm đó khi anh thay thế cho carry player người Thụy Điển Adrian "Era" Kryeziu trong suốt thời gian TI4 diễn ra.

Xcalibur nổi tiếng với khả năng chơi Tinker aggressive và rất hiệu quả - cũng như là một trong số các player sử dụng thuần thục Meepo.

Sau khi dứt áo ra đi khỏi Fnatic ba năm trước, Xcalibur đã chơi cho một số team Dota 2 chuyên nghiệp tại châu Âu trong đó có (monkey) Business – team sau này đã trở thành OG – nhà vô địch của bốn giải đấu Major danh giá.

Thông báo chính thức được Fnatic phát ra sau ba ngày kể từ thời điểm Redditor phát hiện ra trang chủ của C9 không còn đường dẫn tới team Dota 2. Adam "343" Shah, cựu player của Fnatic và cũng là bạn thân của Ohaiyo & DJ, đã úp mở về lineup mới của team trên kênh stream cá nhân ở tuần trước.

Chịu (Theo Dot Esports)