Dota 2: Fan thất vọng với Immortal Treasure 3 của TI9 Battle Pass

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Axe và Necrophos được “nuông chiều”, trong khi Valve vẫn hắt hủi Chen cùng Arc Warden.

Cuối cùng thì Valve cũng chịu tung ra Immortal Treasure III đang được tất cả chủ nhân của The International 9 Battle Pass mong đợi – gần 10 ngày trước khi giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm khởi tranh.

Immortal Treasure thứ ba ra mắt sau 90 ngày kể từ thời điểm Valve công bố TI9 Battle Pass, biến đây trở thành quãng thời gian chờ đợi “hòm” lâu nhất lịch sử.

Nhân dịp này, nhà phát triển Dota 2 cũng không quên trêu chọc nhiều người chơi khi “quyết định phát hành Immortal Treasure III lúc họ còn đang ngủ.

Bất chấp việc chỉ chín ngày nữa thôi TI9 sẽ khai mạc, Valve vẫn chưa đưa ra những items đã hứa hẹn với chủ sở hữu Battle Pass – bao gồm các mẫu custom creep và Majesty of the Colossus, Presitage Item của Tiny.

Ở thời điểm hiện tại, chủ đề gây tranh cãi nhất trong cộng đồng Dota 2 chắc chắn đều liên quan đến Immortal Treasure III.

Trong khi Lycan và Mars đều đã nhận được Immortal đầu tiên của chúng thì số đông người chơi trên Reddit lại tỏ ra thất vọng khi cho rằng Axe lẫn Necrophos đang nhận được quá nhiều sự ưu ái.

Cụ thể, Axe đã bổ sung tới hai Immortals vào bộ sưu tập của hero này – gồm một chiếc mặt nạ/mũ tùy biến hiệu ứng của Berserker’s Call cùng biến thể vàng ròng của nó.

Và rõ ràng, người chơi Dota 2 có quyền không hài lòng bởi Mogul Khan cũng đã từng có một item tương tự hồi năm 2014. Thay vì cho một hero mới được hưởng “đặc quyền” có Immortal đầu tiên, Valve lại tiếp tục trao cho Axe một chiếc mặt nạ/mũ giống hệt nhưng được mạ vàng.

Điều này có thể được lý giải bởi set phần thưởng đặc biệt, Axe Unleashed, lôi kéo nhiều người chơi bỏ tiền ra mua nhiều level hơn cho Battle Pass.

Chen, Techies, Io và Arc Warden đang là bốn heroes chưa có bất cứ Immortal item nào trong Dota 2. Tuy nhiên. Techies và Io vẫn còn được an ủi đôi chút do đã sở hữu Arcana – biến Chen cùng Arc Warden trở thành hai heroes bị hắt hủi, chưa có bất cứ item trang trí nào do Valve tạo ra.

Những heroes khác có Immortal trong Treasure III lần này gồm Clinkz, Terrorblade và Sladar. Độc giả quan tâm có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Với việc tiền thưởng đã vượt ngưỡng 31,723,000 USD ở thời điểm bài viết được đăng tải, TI9 đã xây chắc vị thế giải đấu esports quy mô nhất lịch sử - vượt mặt Fortnite World Cup 2019 với 30 triệu USD.

Thời hạn gây quỹ cộng đồng cho giải thưởng TI9 vẫn còn gần 20 ngày nữa

Battle Pass được làm mới, bao gồm những phần thưởng mới chắc chắn sẽ khiến tổng tiền thưởng của TI9 được gia tăng. Nhưng việc không đáp ứng kỳ vọng của nhiều người chơi, Immortal Treasure III có thể không nhận được nhiều sự ủng hộ, háo hức như hai “hòm” trước.

Nói vậy không có nghĩa là sức hút của TI9 sẽ suy giảm bởi đây vẫn là một trong những sự kiện esports đáng xem nhất năm 2019.

Đừng quên rằng TI9 sẽ diễn ra từ 15-25/8 tại Thượng Hải, Trung Quốc với sự góp mặt của 18 teams Dota 2 mạnh nhất thế giới vào lúc này.

None (Theo Dot Esports)