Dota 2: Fade tuyên bố muốn nghỉ hưu, ViCi cùng Secret tố RNG 'phi đạo đức'

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Drama xuất hiện chỉ hai ngày sau khi TI9 hạ màn.

Đội trưởng của ViCi Gaming, Pan “Fade” Yi, đang là trung tâm của drama trong cộng đồng Dota 2 Trung Quốc ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9.

Thông qua tài khoản Weibo cá nhân, Fade đã công khai ý định muốn giã từ sự nghiệp thi đấu vào sáng nay (27/8) – chỉ hai ngày sau khi TI9 tìm ra chủ nhân xứng đáng của Khiên Aegis danh giá tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Tuy nhiên, quyết định của Fade được đưa ra không chỉ xuất phát từ nguyên nhân cán đích hạng 5-6 tại TI9 mà còn bởi những sự phức tạp trong kỳ chuyển nhượng cùng quá nhiều vấn đề mà các pro players đang phải đối mặt.

Sau đó ít giờ, chủ sở hữu của ViCi, Qing “Qc” Chen, đã tiết lộ trên tài khoản Weibo cá nhân rằng một tổ chức tham dự TI9 đã tiếp cận một trong số những players của ông – bất chấp việc họ đang là đối thủ cạnh tranh tại giải đấu Dota 2 danh giá nhất trong năm.

Một team đã từng cố gắng ‘đi đêm’ với một trong số những players của chúng tôi tại TI trước khi chúng tôi rời giải. Họ có đạo đức nghề nghiệp căn bản không vậy?” – Qc viết.

Sau đó, Qc cũng để lại bình luận trong bài đăng của ông, xác nhận đó là Royal Never Give Up.

Ông chủ của ViCi đã đi sâu hơn vào chi tiết trên trang mạng Weibo và tiếp tục nói về hành vi phi đạo đức của RNG. “Tại đã nhấn mạnh tại thời điểm đó, chúng tôi vẫn còn đó những trận đấu chưa chơi. Những players khác trong team cũng đã biết về thông tin. Liệu tâm trí của họ có bị ảnh hưởng không? Tại sao các anh không thể chờ đợi thêm vài ngày nữa?” – Qc đặt ra nghi vấn.

Có được vị trí 7-8 ngay trong lần đầu tiên tham gia TI, nhưng đây không phải là lần đầu tiên RNG dính vào lùm xùm liên quan đến chuyển nhượng. Ngay từ thời điểm thành lập team vào tháng 9/2018, RNG đã vấp phải nhiều tranh cãi ngay ở kỳ chuyển nhượng hậu TI8.

Năm ngoái, RNG đã lao vào cuộc khẩu chiến không hồi kết với LGD.Forever Young – team trẻ của LGD Gaming – liên quan tới quyền sở hữu carry player Du "Monet" Peng. Chưa hết, RNG còn bị cáo buộc chèo kéo một player của Team Secret ở kỳ chuyển nhượng hậu TI8 dù người này vẫn còn hợp đồng với tổ chức esports châu Âu.

原因奇遇 “, một nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng Dota 2 Trung Quốc, đã đăng trên Weibo một đoạn chat log giữa anh với John Yao, CEO của Secret. Trong đó, Yao không hề tỉ ra bất ngờ với những gì RNG đang làm bởi chính anh đã từng phải đối phó với hành vi tương tự của họ cách đây một năm.

Nực cười. Năm ngoái, RNG cũng đã làm thế với player của chúng tôi. Player của chúng tôi đã nói lại với tôi và từ chối họ. Đó là sự thật và tôi cũng chẳng lấy gì làm vui vẻ nhưng tôi không hề bịa chuyện. Chúng tôi có một bản hợp đồng và tôi chẳng hề lo ngại về điều đó. Tôi chỉ cảm thấy họ rất phi đạo đức”, Yao thuật lại câu chuyện.

Chiều tối nay, RNG đã phát ra thông cáo báo chí khẳng định rằng họ không hề chủ động tiếp cận với bất cứ player nào trong thời gian diễn ra TI9.

Tuy nhiên, RNG thừa nhận họ đã liên hệ với một player thuộc biên chế Secret sau TI8. Nhưng rồi chuyện chẳng đi đến đâu bởi người này đã từ chối gia nhập RNG.

Chúng tôi không tiếp cận các players của VG liên quan đến việc chuyển nhượng trong suốt TI9”, RNG viết trên tài khoản Weibo.

Hiện tại, chúng tôi đã liên hệ với @VG_MCDJ cùng @VG_Qc và mọi hiểu lầm đã được xóa tan. Sau khi TI8 kết thúc, chúng tôi đã liên hệ với một player của Secret để hỏi xem anh ấy có hứng thú với việc phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc không. Nhưng chúng tôi đã không thực hiện bất cứ hành vi thiếu đứng đắn nào khi lời đề nghị bị khước từ. Người khôn ngoan sẽ không nghe lời đồn đoán. RNG, một team mới thành lập trong giới Dota 2 chuyên nghiệp, hy vọng sẽ phát triển cùng với những tiền bối trong ngành công nghiệp này. Cuối cùng, cám ơn tất cả những ai đã quan tâm và tin tưởng vào thương hiệu RNG Dota 2.

Sau đó, chủ sở hữu của ViCi đã tag Fade trên Weibo và yêu cầu anh “xuất hiện và nói sự thật cho tất cả mọi người.

Hiện Fade vẫn chưa đáp lại Qc và vẫn để lại bài viết thông báo về quyết định nghỉ hưu.

Tôi sẽ nghỉ hưu và hy vọng sẽ đặt dấu chấm hết cho drama này”, Fade chia sẻ. “Tôi mệt mỏi bởi là tâm bão. Thi đấu chuyên nghiệp trong ngần ấy năm, tôi đã phạm phải nhiều sai lầm nhưng cũng có những kỷ niệm vui vẻ. Tôi nghĩ mình đã khiến các bạn thất vọng quá nhiều lần rồi. Kết thúc tại đây thôi. Tôi sẽ lại là một người bình thường để có thể tận hưởng Dota theo cách đơn giản hơn.

Sau thông báo của Fade, Qc cũng gừi lời xin lỗi tới RNG kèm lời đính chính rằng tổ chức này chưa bao giờ có ý định tiếp cận player của ViCi trong suốt TI9.

Sau khi xác nhận lại với player và RNG, một sự thật không tưởng và rất bất ngờ là: RNG chưa bao giờ tiếp cận player của chúng tôi. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới RNG tại đây, tôi đã đưa ra một giả thuyết sai lầm, xin lỗi” – Qc gây nhiễu luồng thông tin.

Trên nhiều kênh truyền thông mạng xã hội phương Tây, không ai trong số những nhân vật vướng vào drama trên đưa ra bình luận chính thức.

Phản ứng duy nhất trên Twitter được Jack “KBBQ” Chen, quản lý của Newbee, đưa ra liên quan tới quyết định chia tay đấu trường chuyên nghiệp của Fade.

Trước khi rời khỏi khách sạn, tinh thần của Fade đã xuống rất thấp. Anh ấy cứ nói về chuyện sẽ khó khăn thế nào nếu tiếp tục (thi đấu), niềm vui cùng hy vọng kể từ khi anh ấy bắt đầu làm pro players dường như đã quá xa vời, và hỏi rằng player nước ngoài có như vậy không, tại sao mọi chuyện lại quá phức tạp”, KBBQ tweet.

None (Theo VPEsports)