Dota 2: Fade tạm gác lại kế hoạch nghỉ hưu, chuyển sang chơi cho Team Aster

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – ViCi sẽ đem về ASD trong trường hợp mất Paparazi vào tay EHOME.

Sau khi công khai quyết định nghỉ hưu hồi đầu tuần trước, có vẻ như Pan “Fade” Yi đã suy nghĩ lại khi anh được cho là đang trên đường gia nhập Team Aster.

Fade chia tay với ViCi sau một năm gắn bó để chuyển tới Team Aster?

Cùng với ViCi Gaming, Fade đã giành được một danh hiệu Minor, hai chức vô địch Major và cán đích hạng 5-6 tại The International 9 trước khi khép lại mùa giải DPC 2018-2019.

Kết thúc chiến dịch TI9 trên sân nhà Trung Quốc, Fade bất ngờ đưa ra thông báo nghỉ hưu. Thế nhưng theo nguồn tin của VPEsports, Fade đã rút lại quyết định và sẽ sớm là người của Team Aster – team Dota 2 thuộc quyền sở hữu và được dẫn dắt bởi huyền thoại Xu “BurNIng” Zhilei.

Tuy chưa chính thức lên tiếng xác nhận về trường hợp của Fade, Team Aster đã đem về bản hợp đồng đáng chú ý Song “Sccc” Chun từ Newbee hồi đầu tuần này.

Được thành lập vào cuối năm 2018, Team Aster chưa bao giờ vươn tầm trở thành một top team tại Trung Quốc và đã thực hiện vô số những sự thay đổi về nhân sự xuyên suốt mùa giải DPC đã qua.

Team Aster đã thi đấu chật vật trong suốt mùa giải DPC 2018-2019 đã qua do chưa có được bộ khung như ý muốn

Họ cũng đã đưa về một vài gương mặt nổi tiếng của giới Dota 2 chuyên nghiệp như Chai “Mushi” Yee Fung, Liu “Sylar” Jiajun và Lu “Fenrir” Chao nhưng vẫn là chưa đủ để đưa Team Aster tới TI9.

Và khi mùa giải mới đang cận kề, Team Aster tiếp tục thể hiện rõ tham vọng cạnh tranh sòng phẳng bằng việc đem về thêm những tên tuổi của Dota 2 Trung Quốc – như Sccc và Fade.

Trong một buổi livestream mới đây, BurNIng cũng đã hé lộ về những thay đổi trong đội hình thi đấu của Team Aster.

Tin nội bộ á? Tin ‘hot’ ư? Tôi chưa thể cho các bạn biết được đâu. ASD ổn đấy nhưng LGD đòi hỏi mức giá quá cao để khiến chúng tôi gật đầu. Chúng tôi vẫn đang tìm người chơi Position 5, nó sẽ cực kỳ nhiều (tiền) nếu chúng tôi có được người mình thực sự mong muốn”, ông chủ kiêm HLV của Team Aster nói.

Sau Sccc, Team Aster sẽ sớm sở hữu Fade để chuẩn bị cho mùa giải DPC 2019-2020?

Li “ASD” Zhiwen vẫn là người thuộc biên chế Team Sirius nhưng theo BurNIng, player này sẵn sàng tìm kiếm những thử thách mới. Và ViCi là một điểm đến khả thi khi đang có nhiều thông tin cho rằng Zhang ”Paparazi” Chengjun sẽ chơi cho EHOME ở mùa giải sau.

Nguồn tin của VPEsports cũng thông tin thêm rằng, Fade đã từng muốn ký hợp đồng để tiếp tục gắn bó với ViCi nhưng lại từ chối vào phút chót.

Hiện các bên liên quan vẫn chưa xác nhận những phi vụ chuyển nhượng trên.

Mùa giải DPC 2019-2020 sẽ khởi tranh vào tháng 11 tới đây.

None (Theo VPEsports)