Dota 2: Evil Geniuses – Ứng viên số một cho ngôi vương TI7

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Với phong độ hiện tại, EG hoàn toàn có khả năng lần thứ hai giành được danh hiệu Dota 2 cao quý nhất.

Nếu có bất cứ team Dota 2 nào xứng đáng với thuật ngữ “triều đại”, đó chắc chắn phải là Evil Geniuses. Bắt đầu từ tháng 01/2014, kể từ khi team mua lại những thành viên đầy tài năng của SADBOYS, tổ chức này luôn là một trong những thế lực đáng sợ nhất của Dota 2 chuyên nghiệp.

Trong suốt ba năm rưỡi vừa qua, câu hỏi duy nhất được đặt ra là: “EG là nhất, hay chỉ là một trong những team mạnh nhất?”

Bạn có thể không chiến thắng tất cả các giải đấu tham dự, đương nhiên rồi, nhưng EG sẽ bị vùi dập tơi tả nếu họ không cho thấy sự cố gắng. Kể từ The International 6, EG (được quyền chọn những giải đấu mà họ sẽ tham dự) đã có mặt ở tổng cộng 13 giải đấu.

Họ thắng bảy trong số đó và chỉ xếp ngoài top 3 hai lần.

Một trong những kết quả trung bình đó là ở Mars Dota 2 League 2017 diễn ra vào tuần trước, giải đấu cuối cùng mà EG tham dự trước thềm TI7. Tuy nhiên, không ai quá quan tâm tới việc EG nằm ở top 6 MDL 2017 bởi đơn giản, họ đã không bước vào giải đấu này với sự nghiêm túc tối đa.

Giải đấu này dường như là một cơ hội để các đối thủ khác có được cái nhìn cận cảnh hơn về những đại diện tới từ chủ nhà Trung Quốc. Tất cả đều có vẻ như “giấu bài” và thử nghiệm một vài chiến thuật lạ đời tại một giải đấu LAN tầm cỡ.

3/5 người đã sáng lập ra SADBOYS gồm có Artour "Arteezy" Babaev, Sahil "Universe" Arora và Ludwig "Zai" Wåhlberg sẽ vẫn nằm trong biên chế của EG thi đấu tại KeyArena, Seatlle, Mỹ - là một điều kỳ diệu nho nhỏ.

Cách đây vài năm, khi các thành viên vẫn còn ở độ tuổi sung mãn để thi đấu eSports, sự ổn định của EG là không phải bàn cãi. Họ thể hiện một phong cách thi đấu chắc chắn và linh hoạt ở phần lớn các trận đấu.

EG đã không thực hiện bất cứ thay đổi nào về nhân sự kể từ TI6, khi Arteezy quay trở lại team (lần nữa) và Andreas "Cr1t" Nielsen thay thế Peter "PPD" Dager đảm nhận vai trò Đội trưởng. Điều đó cho thấy EG đã chuẩn bị một chiến dịch dài hơi để dồn toàn lực cho TI trong suốt cả một năm qua nhằm lấy lại ngôi vươn đã rơi vào tay người Trung Quốc.

Và EG hoàn toàn có cơ sở để tin vào việc họ sẽ trở thành team Dota đầu tiên hai lần vô địch TI.

Player đáng xem nhất

Thành thực thì ngoài Syed "SumaiL" Hassan, thật khó để người chơi tìm ra một player mang dáng dấp siêu sao như anh chàng gốc Do Thái này. SumaiL có thể chơi các hero “cũ rich” (Storm Spirit, Shadown Fiend,…) nhưng cũng cho thấy khả năng thích ứng với meta mới không tưởng (Ancient Apparition, Earthshaker,…) khi tình thế buộc phải vậy.

Nhưng dù có sử dụng hero gì đi chăng nữa, SumaiL cũng luôn có một cái chất riêng mà rất ít player khác có thể tiệm cận, biến anh trở thành một trong những biểu tượng sáng giá nhất của làng Dota 2.

Thách thức lớn nhất

Thật khó để chỉ ra bất cứ thiếu sót trầm trọng nào mà EG đang mắc phải trong các trận đấu chính thức, ngoài những lần pick Pugna và thường kết lại với những thất bại khó có thể chấp nhận.

Thử thách lớn nhất mà họ có thể phải đương đầu là không thể tải nổi sức ép trên đôi vai mà fan đang đặt nặng sự kỳ vọng. Hơn thế nữa, bởi EG là một trong những team cần phải bị đánh bại đối với tất cả các đối thủ khác, nên dễ hiểu khi họ sẽ là mục tiêu bị khai thác ưu/nhược điểm nhiều nhất.

Đánh giá chung

EG xứng đáng với điểm A. Lẽ dĩ nhiên, chiến thắng tại Seattle sẽ không nghiễm nhiên dành cho bất cứ team nào trong số 16 cái tên góp mặt. Nhưng EG nằm trong số ít các team có thể vô địch TI7 mà không khiến cho nhiều người bất ngờ.

Đây là một team Dota 2 gần như toàn diện trên thế giới và với lý do đó, họ nghiễm nhiên trở thành ứng viên hàng đầu cho ngôi vươn tại giải đấu eSports số một thế giới.

None (Theo Dot Esports)