Dota 2: Evil Geniuses ghi danh tại The International 8

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Cựu vương TI5 đã quay trở lại.

Sau khi thi đấu chật vật tại giai đoạn vòng bảng Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ, team Dota 2 nổi tiếng hàng đầu thế giới đã chắc suất dự The International 8.

Evil Geniuses đã áp đảo vòng play-off, thiết lập chuỗi trận thắng liên hoàn sau khi lần lượt vượt qua compLexity và Immortals. Mặc dù compLexity đã đánh bại EG ở vòng bảng, nhưng cựu vô địch TI5 đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác tại những trận đấu quyết định.

Kết quả này khiến cho EG trở thành team Dota 2 Bắc Mỹ thứ hai đủ điều kiện đến với TI8 thông qua Vòng loại Khu vực. Suất đầu tiên thuộc về VGJ.Storm, team đã giành ngôi nhất bảng và được Valve đặc cách có mặt tại Vancouver, Canada.

Diễn biến Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ TI8

Màn trình diễn của EG tại vòng play-off chắc chắn khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Trong suốt năm 2018, EG chỉ thắng được một giải Minor dù đã thay đổi đội hình thi đấu nhiều lần.

Đáng nói, EG còn về chót tại ESL One Birmingham Major vào cuối tháng 5 vừa qua, nơi họ gây “sốc” khi để cho Team Spirit, đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều tới từ CIS, đánh bại.

Ngay sau thất bại đáng quên tại ESL One Birmingham, EG đã mạnh dạn thay thế hai lão tướng Clinton "Fear" Loomis và Rasmus "MiSeRy-" Filipsen bằng cặp đôi làm nên tên tuổi của team OG, Tal "Fly" Aizik cùng Gustav "s4" Magnusson.

Do Valve trao cho khu vực Bắc Mỹ tới ba tấm vé dự TI8, nên cơ hội cuối cùng vẫn còn nguyên cho những teams bị rớt xuống Nhánh Thua – gồm OpTic Gaming, compLexity và Immortals.

2016 (Theo Dot Esports)