[Dota 2] Evil Geniuses đăng quang The International 5

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Chủ nhân của chiếc khiên Aegis thứ 5 đã được lộ diện sau gần 2 tuần thi đấu đầy sôi nổi và căng thẳng tại Seattle, Mỹ.

Sau gần 2 tuần thi đấu, 2 đội xuất sắc nhất đại diện cho 2 khu vực Trung Quốc và Bắc Mỹ, CDEC Gaming và Evil Geniuses, đụng độ nhau trong trận Chung kết. Đây là cả 2 đội tuyển đã hoàn toàn thống trị giai đoạn vòng bảng B cũng như vòng Main Event của The International 5 (TI5). Mặc dù Evil Geniuses bị đánh bật ra khỏi nhánh thắng trong trận Chung kết nhánh thắng trước chính CDEC với tỷ số 0-2, nhưng đội đến từ Bắc Mỹ đã hoàn toàn làm chủ thế trận trong trận Chung kết tổng cuối cùng.

Ván đấu thứ nhất chứng kiến CDEC khởi đầu bằng một đội hình nhằm khắc chế hoàn toàn Storm Spirit trong tay thần đồng Syed Sumail "SumaiL" Hassan. Tuy nhiên, Evil Geniuses gây bất ngờ cho CDEC với lượt lựa chọn cuối cùng Skywrath Mage. Thế trận ban đầu diễn ra đúng như CDEC mong muốn khi họ liên tục có được những tình huống gank mid của SumaiL khá dễ dàng. Nhưng khi CDEC bắt đầu bỏ mid để gank Gyrocopter của Clinton "Fear" Loomis thì họ vấp phải những pha phản gank chuẩn mực của EG, từ đó hoàn toàn mất đi lợi thế ban đầu và để SumaiL có được đủ đồ. Từ đây, EG lấy lại thế trận và nhanh chóng kết thúc ván đấu đầu tiên. 1-0 cho EG.

CDEC tiếp tục tập trung vào SumaiL ở giai đoạn ban/pick khiến tuyển thủ người Pakistan phải lựa chọn Windrunner, chỉ chờ có thế, CDEC tung ra con bài Broodmother đi mid. Kết quả của ván đấu thứ 2 được ấn định ngay từ giai đoạn đi đường. Broodmother hoàn toàn khắc chế Windrunner và Leshrac cũng như Queen Of Pain của CDEC hoàn toàn thoải mái ở 2 lane ngoài. Có lợi thế ngay từ giai đoạn đi đường, CDEC từ từ bóp nghẹt EG và gỡ hòa 1-1.

Highlights ván 1 và 2 

Ván đấu thứ 3 chắc chắc là một trong những ván đấu hay nhất tại The International 5. 2 đội liên tục giằng co lợi thế cho đến tận phút 55 của trận đấu. Mọi thứ chỉ thay đổi khi EG lật chuyển tình thế trong pha combat quyết định. Đại diện đến từ Bắc Mỹ đã xử lý vô cùng chính xác trong pha combat đó khi mà SumaiL vẫn còn sống sót sau khi "ăn" phải những chiêu thức mở combat của CDEC.

Một lần nữa trong ván đấu thứ 4, Peter "pdd" Dager đã chứng tỏ anh thông minh hơn đối thủ của mình trong lượt ban/pick như thế nào. Trước một đội hình nhằm bắt lẻ và gây sát thương một mục tiêu cao từ CDEC, pdd lựa chọn cho EG đội hình combat tổng vô cùng mạnh. Tiếp tục tập trung vào Storm Spirit của SumaiL, CDEC tưởng chừng như đã giành được lợi thế nhưng một pha Wombo Combo chuẩn xác đến từ Saahil "Universe" Arora và pdd trong hang Roshan đã hoàn toàn đánh sập hy vọng của CDEC. Và những khán giả theo dõi ngay lúc đó đã có thể khẳng định EG chính là nhà vô địch tiếp theo của The International 5.

Pha Wombo Combo tuyệt vời của EG

Highlights ván đấu cuối cùng

Chiến thắng TI5 giúp EG có được hơn 6,6 triệu USD (tương đương 143 tỷ đồng) và chiếc khiên Aegis lần 5. Đây cũng là chức vô địch lớn thứ 2 của EG sau danh hiệu DAC hồi đầu năm. Cuối cùng sau 10 năm cố gắng cũng như trở ngại, "ông già" Fear cũng đã đạt đến đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của anh.

 

PTQT/TTDT