Dota 2: EternaLEnVy quyết tâm làm lại với những ‘thánh nhọ’ khác

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tất cả bọn họ đều chưa đạt được bất cứ thành tích nào kể từ đầu DPC, dù đã phiêu bạt qua hai khu vực Nam Mỹ - Bắc Mỹ.

Vài ngày trước khi năm 2018 khép lại Jacky “EternaLEnVy” Mao đã giới thiệu với fan hâm mộ một stack hoàn toàn mới sẽ tham gia thi đấu ở khu vực Bắc Mỹ trong năm 2019.

Stack có tên là Flying Penguins bao gồm bốn players quốc tịch Bắc Mỹ và support tới từ Brazil Rodrigo Lelis “Liposa” Santos. Thực tế, stack này là sự kết hợp của những cựu thành viên của PainX/test 123 cùng compLexity Gaming.

Đội hình của Flying Penguins, từ Position 1-5:

  • Ritsu
  • CCnC
  • Sneyking
  • Liposa
  • EternaLEnVy

Sau kỳ chuyển nhượng hậu The International 8, khi EternaLEnVy rời Fnatic và Jingju “Sneyking” Wu gia nhập Forward Gaming từ VGJ.Storm, hai người này đi đâu cũng có nhau từ đó.

Họ cùng nhau đến với coL hồi tháng 9 vừa qua và cũng tham gia bình luận vào drama phân biệt chủng tộc của Rolen Andrei Gabriel "Skemberlu" Ong cùng Carlo "Kuku" Palad.

D

Thi đấu không thành công trong màu áo coL, cả EternaLEnVy và Sneyking tiếp tục tìm kiếm cơ hội khác để đến được với The Chongqing MajorThe Bucharest Minor – nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với họ.

Theo đó, cặp đôi này đã vượt qua Vòng Sơ loại khu vực Bắc Mỹ của The Chongqing Major nhưng lại để thua Evil Geniuses ở vòng play-off Vòng loại Khu vực.

Sau đó, EternaLEnVy và Sneyking nỗ lực tìm kiếm vận may ở khu vực Nam Mỹ với hy vọng giành suất chơi tại The Bucharest Minor. Và lần này, Infamous của cặp đôi này đã thất thủ trước Playmakers Esports với tỉ số 0-2 ở trận Chung kết Tổng Vòng loại Khu vực.

Ba thành viên còn lại của Flying Penguins cũng có một khởi đầu tại DPC 2018-2019 gần như tương đồng với EternaLEnVy và Sneyking.

Quinn “CCnC” Callahan, Ravindu “Ritsu” Kodippili và Liposa khởi đầu mùa giải là người của paiN X và thi đấu tại khu vực Nam Mỹ. paiN X thậm chí còn đủ điều kiện chơi tại giải Major đầu tiên thuộc DPC, The Kuala Lumpur Major – nhưng họ lại nằm trong nhóm có thành tích tệ hại nhất giải đấu.

Ngay sau giải đấu được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng 11 vừa qua, bộ ba trên rời bỏ tổ chức và lập ra test 123. Và dù lại một lần nữa giành chiến thắng ở Vòng loại Khu vực Nam Mỹ của giải Major tiếp theo, The Chongqing Major, nhưng Valve vẫn quyết định đã bác bỏ kết quả này và gạch tên stack của CCnC cùng đồng đội theo luật lệ của DPC.

Đội hình của test 123 được Valve gửi lời mời tới Vòng loại Khu vực Nam Mỹ của The Chongqing Major

Tranh cãi nổ ra về cách thức quản lý của Valve liên quan đến vụ việc test 123 bất ngờ mất vé dự The Chongqing Major

Sau đó gần 10 ngày, test123 trở thành một team Dota 2 Bắc Mỹ với mục đích giành vé đi The Bucharest Minor nhưng không thành công.

Hiện chưa rõ Flying Penguins sẽ có màn ra mắt tại giải đấu nào. Theo lịch trình của DPC được Valve công bố, các vòng loại của DreamLeague Season 11, giải Major thứ ba, sẽ khởi tranh từ ngày 01/02 năm sau - tức sau khi lần lượt The Bucharest Minor cùng The Chongqing Major đi đến hồi kết.

None (Theo VPEsports)