Dota 2: ESL ‘phạm sai lầm’ khi tước quyền dự vòng loại Major của 30 teams Nam Mỹ

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Drama nổ ra ngay trong những ngày đầu của kỳ Major thứ ba.

ESL đã gạch tên khoảng 30 teams trong quá trình đăng ký tham dự Vòng Sơ loại khu vực Nam Mỹ của ESL One Los Angeles 2020 sau khi tuyên bố họ “không đăng ký trong DPC (Dota Pro Circuit) năm nay” – theo một player khẳng định đã hoàn tất quy trình ghi danh để tranh tài tại vòng loại.

Redditor “micossa” cho biết có 30 teams đã không thể truy cập vào trang check-in và dường như bị thiếu tên trong danh sách ngay trước khi Vòng Sơ loại khởi tranh. Theo lịch trình của BTC, các trận đấu bắt đầu diễn ra từ 04g00 hôm nay (08/02) nhưng do sự nhầm lẫn, micossa cùng nhiều người khác đã phải chờ đợi để ESL khắc phục sự cố.

Trong một chỉnh sửa được bổ sung một giờ sau bài viết gốc trên Reddit, player này cho hay team của anh đã bị tước quyền tham gia Vòng Sơ loại sau khi BTC đã hoàn thiện việc phân bố các cặp đấu.

Team của chúng tôi bỗng dưng bị rút tên khỏi vòng loại”, micossa viết. “Các cặp đấu đã được khởi tạo với nhiều teams nổi tiếng đều đã được đăng ký và có tên trong đó – rất nhiều đội trong số đó không phải thi đấu vòng đầu tiên. Điều này không chỉ chưa từng xảy ra trước đây mà còn khiến chúng tôi mất tinh thần khi các players đang cố gắng vượt qua một khu vực chậm tiến. Điều này thật tệ hại.

Theo ESL, có 47/48 teams đã hoàn tất quy trình ghi danh tham dự Vòng Sơ loại khu vực Nam Mỹ của ESL One Los Angeles

Drama nảy sinh tại Nam Mỹ, nơi được coi là yếu thế nhất trong các khu vực lớn của Dota 2 chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, số lượng teams đăng ký dự Vòng Sơ loại khu vực Nam Mỹ của ESL One Los Angeles đã bị cắt giảm gần một nửa khiến cục diện bị xáo trộn hoàn toàn.

micossa tiếp tục lên tiếng, nói rằng anh cùng đồng đội đã liên hệ với các quản trị viên của ESL nhưng không nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào dù họ đã đáp ứng tất cả yêu cầu được đề ra trên trang đăng ký.

Tôi đã liên lạc với ban quản trị ESL, họ lập luận rằng team của tôi không đăng ký tại DPC năm nay”, micossa nói thêm. “Chúng tôi không chỉ đăng ký như đã khẳng định ở trên mà đây còn là lần thứ ba ở mùa giải này chúng tôi chơi tại một Vòng Sơ loại. Tôi đã đính kèm một bức ảnh đăng ký của chúng tôi và không có gì ngạc nhiên khi họ chẳng thèm quan tâm tới việc kiểm tra xem chúng tôi đã ghi danh trên nền tảng của họ bằng chính Steam IDs của chúng tôi.

Matthew “Cyborgmatt” Bailey, quản lý của Team Secret, cũng đã đưa ra bình luận khi cho rằng các teams không nhất thiết phải đăng ký DPC để được quyền chơi tại Vòng Sơ loại.

Bạn không cần đăng ký trên trang web DPC để thi đấu Vòng Sơ loại”, Cyborgmatt viết trên chủ đề Reddit. “Bạn chỉ cần đăng ký nếu team giành chiến thắng Vòng Sơ loại. Ở đây, ESL đã phạm sai lầm. Tôi đã liên hệ với người nào đó để báo cho họ biết. Tuy nhiên, tôi nghĩ là quá trễ với một vài teams.

Điều này là chính xác bởi Valve chỉ yêu cầu các teams có mặt tại Vòng loại Khu vực đăng ký thông qua DPC nhằm giúp họ duy trì số lượng nhân sự tối thiểu. Hầu hết các nhà tổ chức giải đấu khác – đơn cử như StarLadder, WePlay! và DreamHack – đều làm việc theo cách này ở các giải đấu thuộc DPC trong quá khứ.

Tuy nhiên, ESL có một quy tắc bất thành văn với tất cả các teams buộc họ phải có “một đội hình hoạt động hợp lệ trong Dota 2 Pro Circuit” – tức là phải đăng ký trực tiếp trên website DPC.

Ở chiều hướng ngược lại, nhiều pro players để lại bình luận trong chủ đề liên quan rằng ESL không hề tiến hành kiểm tra xem các teams có hoàn tất quy trình đăng ký như đã nêu trên hay không.

Hiện tại vẫn chưa rõ con số cụ thể bao nhiêu teams bị ảnh hưởng bởi hành động gạch tên bất thường của ESL. Nhưng có một điều chắc chắn rằng Vòng Sơ loại của khu vực Nam Mỹ đã đi đến Vòng 1/8 và sẽ xác định được ba teams tiến tới Vòng loại Khu vực vào sáng mai (09/02).

Cục diện Vòng Sơ loại khu vực Nam Mỹ của ESL One Los Angeles

Bảy teams khách mời tại Vòng loại Khu vực Nam Mỹ của ESL One Los Angeles

ABC (Theo Dot Esports)