Dota 2: ESL One Los Angeles khởi tranh 16h hôm nay, EU & CIS chậm hơn một tuần

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Các teams Trung Quốc, ĐNÁ, Nam Mỹ và Bắc Mỹ sẽ hâm nóng bầu không khí trong ngày khai mạc giải đấu online trị giá 375,000 USD.

ESL One Los Angeles 2020 đã thu gọn giá trị giải thưởng, không còn thuộc hệ thống Dota Pro Circuit (DPC) và chuyển sang định dạng online,…nhưng không vì thế mà giải đấu này thiếu sức hút hơn các giải Dota 2 LAN thông thường.

Đi theo xu hướng của thế giới nói chung và esports nói riêng, ESL và Valve đã quyết định tổ chức ESL One Los Angeles theo hình thức online để duy trì sự cạnh tranh trong giới Dota 2 chuyên nghiệp cũng như níu lại sự quan tâm của fan hâm mộ khi đại đa số đều đang ở nhà phòng chống coronavirus.

Giải đấu được chi ra thành năm khu vực riêng biệt – gồm EU & CIS, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á và Trung Quốc – quy tụ 34 top teams đáng chú ý nhất ở thời điểm hiện tại với tổng giải thưởng 375,000 USD.

Khu vực Trung Quốc sẽ nổ phát súng đầu tiên khai mạc ESL One Los Angeles với lần lượt ba cặp đấu giữa EHOME vs Newbee (16g00), Royal Never Give Up vs Invictus Gaming (19g00) và ViCi Gaming vs PSG-LGD Gaming (19g00) hôm nay (28/3).

Các cặp đấu thuộc vòng bảng khu vực Trung Quốc ESL One LA

Khu vực ĐNÁ ra quân với cuộc đụng độ giữa Team Adroit vs Geek Fam vào lúc 17g00. Đây là cuộc đấu tái hiện lại trận Chung kết WeSave! Charity Play, nơi Adroit đánh bại Geek Fam để lên ngôi vô địch vào ngày 24/3.

Các cặp đấu thuộc vòng bảng khu vực ĐNÁ ESL One LA

Ít giờ sau đó, beastcoast vs Thunder Predator đánh dấu trận đấu mở màn của khu vực Nam Mỹ. Họ cũng mới gặp nhau tại WeSave! Charity Play, nơi Thunder Predator có màn hủy diệt beastcoast với tỉ số 2-0 vào hôm 23/3.

Các cặp đấu thuộc vòng bảng khu vực Nam Mỹ ESL One LA

Cuối cùng, khu vực Bắc Mỹ sẽ bắt đầu với cuộc chạm trán đầu tiên giữa Evil Geniuses vs Quincy Crew – đội hình vừa bị Chaos Esports Club cắt hợp đồng tài trợ - vào lúc 0g00 ngày mai (29/3).

Các cặp đấu thuộc vòng bảng khu vực Bắc Mỹ ESL One LA

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất khu vực EU & CIS vẫn chưa công bố bảng đấu và lịch trình cụ thể do diễn ra muộn nhất – từ 04/4.

BTC vẫn chưa chốt xong danh sách khách mời tại khu vực EU & CIS ESL One LA

Tại giai đoạn vòng bảng ESL One Los Angeles 2020, các teams sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm (Bo3). Team có kết quả tệ hại nhất sẽ bị loại khỏi giải. Trong khi đó, team nhất bảng được đặc cách tới thẳng Chung kết Tổng và hai đội còn lại tranh đấu tại Bán kết.

Do số lượng khách mời đông đảo hơn các khu vực còn lại nên format của EU & CIS và Trung Quốc có sự thay đổi để phù hợp. Cụ thể, hai teams bét bảng sẽ rời giải sau vòng bảng và số còn lại được phân chia hạt giống dựa vào thứ hạng trước khi bước vào vòng play-off theo thể thức Double-Elimination (Nhánh Thắng – Nhánh Thua).

ESL mời tới ESL One Los Angeles bảy nhân vật cố định trong dàn talent và sẽ bổ sung các khách mời đặc biệt xuyên suốt giải đấu. Những cái tên Blitz, Capitalist, Grant, Brian “BSJ” Canavan, David “GoDz” Parker, David “LD” Gorman và Dakota “KotLGuy” Cox có thể sẽ quen thuộc với nhiều người bởi họ vừa xuất hiện tại DOTA Summit 12 hồi đầu tháng.

Thoạt nhìn thì lịch trình dày đặc cùng sự chênh lệch múi giờ giữa các khu vực có thể khiến khối lượng công việc trở nên quá tải với bảy BLV. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ làm nhiệm vụ trong tối đa sáu trận Bo3 mỗi ngày, từ 28/3-19/4, được coi là khối lượng công việc tiêu chuẩn của một giải đấu Dota 2.

2016