Dota 2: ESL One Los Angeles biến thành giải đấu online cấp khu vực, khai mạc 28/3

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một loạt các teams đáng chú ý như OG, Secret, Nigma, EG, B8, Alliance, PSG-LGD,…đã xác nhận tham dự.

ESL và Valve đã đi đến thống nhất thay đổi hoàn toàn format của ESL One Los Angeles 2020 sang giải đấu cấp khu vực thi đấu online, mời nhiều teams hơn, không còn thuộc DPC 2019-2020 và khởi tranh vào ngày 28/3 – theo thông báo được phát ra vào đêm qua (25/3).

Có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn đồng nghĩa với việc giải đấu sẽ kéo dài hơn, từ 28/3 tới 19/4, vì BTC buộc phải thay đổi format để ứng biến với đại dịch coronavirus.

Thay vì sáu khu vực lớn như thông thường, ESL đã gộp CIS và châu Âu thành một. Khu vực lớn này sẽ bổ sung hai teams tới từ châu Âu và sáu cái tên đại diện cho CIS. Hiện ESL vẫn chưa công bố hai teams châu Âu còn lại tham gia giải đấu.

14/16 teams EU/CIS tham dự ESL One LA

Ngoài ra, Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Nam Mỹ vẫn sẽ riêng biệt với mỗi khu vực bao gồm bốn teams (BTC thêm vào một team SEA và hai cho NA/SA so với ban đầu). Dù thành phần tham dự ít ỏi nhưng cả ba khu vực trên vẫn sẽ sử dụng thể thức Double-Elimination (Nhánh Thắng – Nhánh Thua).

Danh sách các teams SEA/NA/SA tham dự ESL One LA. Vì Chaos Esports Club đã giải tán vào hôm qua nên BTC đang tìm kiếm một team khác thế chỗ ở khu vực Bắc Mỹ

Cuối cùng, Trung Quốc đã tăng thêm sáu teams để trở thành một khu vực lớn khác của giải đấu.

Sáu teams Trung Quốc tham dự ESL One LA

Tất cả các trận đấu thuộc ESL One Los Angeles sẽ áp dụng thể thức Bo3 ngoại trừ Chung kết Tổng (Bo5).

Đây là quyết định hợp lý nhất và quan trọng hơn thế là an toàn nhất cho các players, các HLV, nhân viên hậu cần, fan hâm mộ và đội ngũ tổ chức sự kiện của chúng tôi trong khi vẫn giữ được cái hồn esports”, ESL đề cập trong thông cáo báo chí. “Chúng tôi rất vui vì bộ môn thể thao của chúng ta vẫn có thể tiếp tục ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất và hy vọng sẽ đem đến cho các bạn sự giải trí tuyệt vời trong quãng thời gian cách ly với tình hình phức tạp (của COVID-19).

ESL đã ký hợp đồng nhiều năm với Maincast để giúp thúc đẩy và đảm nhiệm chuyên trách phần casting, sản xuất chương trình cho khu vực EU/CIS.

Chưa rõ nửa cuối của DPC sẽ tiếp diễn thế nào trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu sớm bị kiểm soát nhưng Valve vẫn sẽ đóng góp vào quỹ tiền thưởng của một số các giải đấu Dota 2 bên lề.

Dưới đây là tiền thưởng của các giải đấu cấp khu vực thuộc ESL One Los Angeles được phân chia từ 375,000 USD:

  • EU/CIS: 200,000 USD
  • Trung Quốc: 55,000 USD
  • ĐNÁ: 40,000 USD
  • Bắc Mỹ: 40,000 USD
  • Nam Mỹ: 40,000 USD

Thông tin chi tiết về danh sách các teams khách mời, phân chia bảng đấu (nhánh đấu) và lịch thi đấu sẽ được công bố trước ngày khai mạc, 28/3.

ESL cũng sẽ thực hiện những thay đổi tương tự cho ESL One Birmingham 2020 – giải đấu bị lùi lịch so với ban đầu, từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6.

Những ai đã mua vé xem trực tiếp ESL One Los Angeles và ESL One Birmingham đều sẽ được BTC hoàn trả tiền.

ABC (Theo Dot Esports)