Dota 2: ESL One Birmingham quay trở lại vào năm sau

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây sẽ là giải đấu thứ ba liên tiếp do ESL đăng cai tổ chức không thuộc DPC.

Sau thành công của ESL One Birmingham 2018, nơi 12 teams Dota 2 hàng đầu cùng nhau tranh tài ở Vương quốc Anh, thì không có lý do gì BTC lại không đưa fan hâm mộ quay trở lại với Arena Birmingham vào năm sau với phiên bản thứ hai của giải đấu.

Theo đó, ESL One Birmingham 2018, sẽ diễn ra từ 31/5-02/6, quy tụ 12 teams tranh đấu cho tổng giải thưởng trị giá 300,000 USD. Tương tự như ESL One Hamburg 2018 vừa hạ màn cách đây không lâu và sắp tới là ESL One Katowice 2019 (19-24/02), ESL One Birmingham không thuộc hệ thống giải đấu Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 – nghĩa là sẽ không có bất cứ DPC Point nào được trao.

ESL One Birmingham 2018 là sự kiện bán vé chạy nhất trong lịch sử ESL tính đến thời điểm hiện tại. Giải đấu được tổ chức vào tháng 5 vừa qua còn phá kỷ lục về cả số lượng người xem trực tiếp lẫn online.

Tôi rất vui mừng khi Birmingham lại một lần nữa đăng cai tổ chức một giải đấu của ESL”, Margot James, Bộ Trưởng Bộ Kỹ thuật số và Công nghiệp Sáng tạo Anh, phát biểu.

Đây là minh chứng rằng những fan nhiệt thành đã tạo ra sự thành công trong năm vừa rồi, và chúng tôi đang mong muốn chào đón người hâm mộ trên khắp thế giới. Sự hiện diện của ESL tại đây là một sự thúc đẩy tuyệt vời cho khu vực Midlands (thuộc Vương quốc Anh, với trung tâm là Birmingham-PV) và chứng minh thêm rằng eSports ở Vương quốc Anh đang ngày càng mạnh mẽ.

Hiện ESL vẫn chưa công bố sẽ mời các teams nào đến với ESL One Birmingham, tuy nhiên các vòng loại khu vực của giải đấu – bao gồm bốn khu vực lớn là châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc và Đông Nam Á - sẽ diễn ra trong hai tháng 3-4 năm sau.

Dù không phải là một giải đấu chính quy trực thuộc DPC, nhưng với sức hút từ 300,000 USD tiền thưởng, chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến những màn đọ sức đỉnh cao trong giới Dota 2 chuyên nghiệp.

Vé tham dự ESL One Birmingham sẽ được bán trên trang chủ của ESL từ ngày 15/11.

ABC