Dota 2: ESL cho hai teams ‘rớt’ khỏi giải Major vì trễ giờ đấu ít phút

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Animal Planet và OpTic Gaming là hai teams đã buộc phải rời khỏi vòng loại của ESL One Katowice do không có mặt đúng giờ thi đấu.

Hai teams Dota 2 Bắc Mỹ là Animal Planet và OpTic Gaming vừa mới bị loại khỏi vòng loại ESL One Katowice do cùng lúc tham gia các trận đấu thuộc vòng loại khác.

Cả Animal Planet lẫn OpTic đều đã chơi hai trận Best-of-Three (Bo3) tại vòng loại các giải StarLadder i-League Invitational và PGL Bucharest Major tương ứng – chúng đều kéo dài tới hết ba games đấu.

Trận đấu thuộc vòng loại StarLadder diễn ra vào lúc 17g00 (theo giờ địa phương) hôm thứ Tư tuần trước (10/01). Tiếp theo đó là những loạt trận tại vòng loại PGL Bucharest Major, diễn ra cùng ngày vào lúc 20g00. Tất cả các trận đấu đều theo hình thức online – và nó cũng giống với cách tổ chức của ESL.

Những diễn biến thực tế tại StarLadder và PGL Bucharest Major đã khiến cho hai teams trễ giờ ở vòng loại Katowice – và nó buộc người giám sát phải đánh trượt cả Animal Planet lẫn OpTic.

Jonas "bsl" Vikan, Giám đốc mảng giải đấu của ESL, đã giải thích về quyết định của BTC trên trang subreddit sau khi điều tra vụ việc. Theo lịch trình, Animal Planet có trận đấu gặp Vici Gaming J Storm, đối thủ của họ tại Tứ kết vòng loại. Tuy nhiên, Animal Planet đã không liên hệ với ESL rằng họ sẽ trễ giờ.

Về phía OpTic, trận đấu của họ gặp CES dường như không trùng khớp với thời điểm diễn ra vòng loại PGL Major.

Họ không hề liên hệ với chúng tôi cho tới 10 phút trước trận đấu tại ESL”, bsl viết. “Cuối cùng, OpTic đã không có mặt tại lobby trong vòng 35 phút trước khi bắt đầu trận đấu.

Điều này lại mâu thuẫn với những gì mà đội trưởng của OpTic, Peter "ppd" Dager, viết trên trang Twitter. Ppd khẳng định rằng, OpTic chỉ muộn năm phút so với lịch thi đấu của ESL.

Theo quy định của ESL, các teams được trễ tối đa 15 phút so với lịch trình ban đầu.

Offlaner của Animal Planet, David "MoonMeander" Tan, cũng viết trên Twitter để diễn tả cảm xúc của mình và cho biết anh đã gọi cho quản lý của ESL trong quãng thời gian này. Đồng đội của anh là Kurtis "Aui_2000" Ling cũng khẳng định, Animal Planet đã không thể liên lạc được với đội ngũ quản lý của ESL và không nhận được hồi đáp các tin nhắn.

Với kết quả này, hai teams là đối thủ của Animal Planet và OpTic tại vòng loại Katowice sẽ bước tiếp vào vòng Bán kết nhờ quyết định của BTC.

Thêm vào đó, ESL One Katowice cũng đánh dấu giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp thứ ba thuộc hệ thống Pro Circuit mà OpTic vắng bóng – gần đây nhất là Galaxy Battles II, giải đấu họ tự nguyện xin rút lui.

2016 (Theo Dot Esports)