Dota 2: ESL chi hơn 5.5 tỷ đồng tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ như ‘The Voice’

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Loda, DeMoN, DuBu và Pajkatt sẽ là bốn HLV ngồi vào “chiếc ghế nóng”.

Đã bao giờ bạn tưởng tượng ra một chương trình dạng “thử giọng mù” như The Voice được tổ chức để tìm kiếm những tài năng Dota 2? Tin vui là nó đã trở thành hiện thực.

ESL đã tạo ra chương trình ESL Academy nhằm mục đích “phát triển, khuyến khích và nâng tầm tài năng Dota 2 chưa được phát hiện” với tổng giá trị giải thưởng 240,000 USD (hơn 5.5 tỷ đồng).

ESL Academy đã hợp tác với Dotbuff để sử dụng hệ thống “Reach” tuyển lọc và xác định những gương mặt sáng giá trong cộng đồng Dota 2 từ cuối tháng 10 năm ngoái.

Reach hoạt động như một giải đấu quy mô nhỏ hẹp, nơi người chơi có thể cạnh tranh online trong Captain’s Mode, thể hiện trình độ bằng thứ hạng trên Leaderboard riêng biệt ở hai khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. Về cơ bản, format của ESL Academy tương tự như một show “thử giọng mù” bạn hay xem trên TV.

ESL đã công bố bốn nhân vật nổi tiếng, những người sẽ đảm trách vai trò huấn luyện các tài năng trẻ củ ESL Academy – bao gồm Per Anders “Pajkatt” Olsson Lille, Jimmy “DeMoN” Ho, Kim “DuBu” Doo-young và đáng chú ý nhất là Jonathan "Loda" Berg, nhà vô địch The International 3 kiêm HLV của Alliance.

Từ tháng 10 năm ngoái, Reach vẫn đều đặn trao thưởng 20,000 USD cho những người chơi đạt top 1 Leaderboard hàng tháng

Bốn tên tuổi lão làng của Dota 2 thế giới sẽ có nhiệm vụ cải thiện cách chơi, tư duy chiến thuật và cả tâm lý thi đấu củ những tài năng trẻ. Họ sẽ trực tiếp tham gia tuyển chọn, xây dựng một đội hình sau khi chứng kiến màn thể hiện của top 40 người chơi xuất sắc nhất ở Bắc Mỹ và châu Âu tại ESL One Los Angeles 2020 – khởi tranh từ ngày 15/3.

Các tài năng trẻ sẽ có dịp phô diễn kỹ năng trước đám đông khán giả để hướng tới giải thưởng giá trị. Trong khi thông tin chi tiết vẫn được giữ kín thì hệ thống giải thưởng của ESL Academy vẫn là một khoản đáng kể đã được ESL cam kết.

Sau vòng tuyển chọn, đội hình của bốn HLV sẽ có hai tháng chuẩn bị và tập luyện trước khi bước vào Vòng Chung kết của ESL Academy – nơi họ sẽ chạm trán trực tiếp tại ESL One Birmingham 2020, giải đấu khai mạc vào ngày 26/5.

None (Theo Dot Esports)