Dota 2: EPICENTER Moscow sẽ là giải Major cuối cùng của mùa giải

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Các top teams sẽ có mặt ở thủ đô nước Nga đẻ tranh tài trong những ngày cuối cùng của tháng 6.

Khác với mùa giải trước, DPC 2018-2019 sẽ hạ màn tại thủ dô Moscow, Nga ở ngày cuối cùng của tháng 6.

Theo đó, EPICENTER Moscow sẽ diễn ra từ 22-30/6, với trị giá một triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points. Tại đây, 16 top teams Dota 2 thế giới sẽ phải làm hết sức mình để tích lũy những điểm DPC Points cuối cùng nếu muốn giành vé tới thằng The International 9.

Đây là lần thứ hai EPICENTER đứng ra đăng cai một giải đấu Dota 2 tầm cỡ sau EPICENTER XL trong khuôn khổ DPC 2017-2018 cách đây gần một năm. Tương tự như lần trước, EPICENTER vẫn sẽ lựa chọn CSKA Arena (đổi tên từ VTB Ice Palace), với sức chứa 30,000 chỗ ngồi, tại Moscow để tổ chức các trận đấu thuộc Main Event.

Bên trong CSKA Arena, địa điểm diễn ra các trận đấu quan trọng nhất của EPICENTER Moscow

EPICENTER Moscow sẽ là giải Major thứ ba của mùa giải hiện tại hiện diện trên lãnh thổ châu Âu – sau DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major) tại Stockholm, Thụy Điển đang diễn ra và sắp tói là MDL Disneyland Paris Major vào đầu tháng 5 tại Paris, Pháp.

EPICENTER Moscow sẽ trao ba suất cho các khu vực lớn bao gồm chủ nhà CIS, châu Âu và Trung Quốc. Trong khi đó, các khu vực Dota 2 còn lại là Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Nam Mỹ sẽ chỉ có hai vé tại giải Major cuối cùng trước thềm TI9. Có một sự khác biệt thấy rõ so với ba kỳ Majors đã qua là Bắc Mỹ sẽ buộc phải nhường lại một suất cho CIS dựa trên kết quả của hai khu vực tại DPC.

Và dĩ nhiên, cái tên cuối cùng sẽ là nhà vô địch của giải Minor trước đó, StarLadder Ukraine Minor.

Các vòng loại của EPICENTER Moscow sẽ diễn biến vào đầu tháng 5. Cho tới ngày 19/5, chúng ta sẽ biết được 15/16 teams chắc chắn có vé máy bay tới Moscow, Nga để dự Major.

Hai nhà vô địch Majors đầu tiên của mùa giải hiện tại – Virtus.proTeam Secret – đã sớm đủ điều kiện nhận vé mời của Valve tới TI9.

Tuy nhiên, chắc chắn VP sẽ muốn phá cái “dớp” khiến fan hâm mộ chủ nhà phải thất vọng khi chưa bao giờ giành quyền chơi tại một trận Chung kết Tổng EPICENTER.

Khác với VP, Team Liquid vẫn đang cho thấy cái duyên của họ tại các giải đấu do EPICENTER tổ chức. Cụ thể, Liquid đã suýt chút nữa đoạt ba danh hiệu vô địch EPICENTER liên tiếp nếu như không bị PSG-LGD Gaming đánh bại tại trận Chung kết Tổng năm ngoái.

Và dù cục diện BXH DPC có thế nào đi chăng nữa, EPICENTER Moscow vẫn sẽ là giải đấu Dota 2 đang để chờ đợi bởi đây sẽ là bước chuẩn bị cuối cùng trước TI9 – giải đấu lần đầu được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8.

Cục diện BXH DPC ở thời điềm bài viết được đăng tải

ABC (Theo VPEsports)