Dota 2: EG vô địch thuyết phục giải đấu cuối cùng trước thềm TI8

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cựu vương đang cho thấy những dấu hiệu tích cực để đập tan mọi nghi vấn.

DOTA Summit 9 được tổ chức vào đúng thời điểm fan hâm mộ toàn cầu đang “đói khát” những giải đấu Dota 2 đỉnh cao trong suốt tháng 7 vừa qua. Nhà tổ chức Beyond the Summit đã mời sáu teams Dota 2 tới ngôi nhà The Summit tại Los Angeles, Mỹ để tìm ra nhà vô địch giành chiến thắng giải đấu trị giá 100,000 USD trong suốt năm ngày vừa qua.

Evil Geniuses đã hủy diệt Fnatic ở trận Chung kết Tổng với tỉ số 3-0 vào sáng nay (30/7) qua đó có bước chạy đà không thể tốt hơn trước thềm The International 8, giải đấu Dota 2 lớn nhất tỏng năm diễn ra sau đây gần một tháng.

Chứng kiến Fnatic vùi dập VGJ.Storm không thương tiếc với tỉ số 2-0 ở trận Chung kết Nhánh Thua trước đó ít giờ, ai cũng nghĩ rằng team Dota 2 tới từ Đông Nam Á đã sẵn sàng tranh đấu cho ngôi vô địch. Nhưng Fnatic gần như đã sụp đổ hoàn toàn sau khi để EG vươn lên dẫn trước 1-0.

Game 2 của loạt Bo5 quyết định diễn biến dễ dàng hơn với EG và Fnatic chỉ biết chống đỡ yếu ớt mà không thể tìm ra cách khắc chế đối phương. Game 3 có lẽ là màn chạm trán cân bằng nhất của hai teams kể từ đầu trận – nhưng Fnatic đã không chịu được sức mạnh quá lớn từ EG và đành phải gõ lệnh “GG” ở phút 41 khi đối thủ đã càn quét toàn bộ căn cứ.

Đây đã là danh hiệu vô địch The Summit thứ ba của EG và team Dota 2 Bắc Mỹ đang tràn đầy khí thế trước khi bước vào TI8 – bởi mới chỉ để thua ba games trong suốt giải đấu DOTA Summit 9.

Cả sáu teams tham dự DOTA Summit 9 đều sẽ nhận được 1,000 USD cho mỗi game thắng ở giai đoạn vòng bảng và 70.000 USD sẽ được BTC chia theo thành tích đạt được tại vòng play-off. Thứ hạng cụ thể là:

  • Vô địch: Evil Geniuses
  • Á quân: Fnatic
  • Hạng 3: VGJ.Storm
  • Hạng 4: Let’s Do It
  • Hạng 5-6: paiN Gaming/OpTic Gaming

Crystal Maiden đã nổi lên và là hero có tỉ lệ ban/pick ở hầu hết các trận đấu tại Dota Summit 9. Pudge và Necrophos là hai heroes được pick nhiều nhất – cùng sở hữu tỉ lệ chiến thắng đạt 50%.

Những heroes không được pick một lần nào tại Dota Summit 9 bao gồm Naga Siren, Earth Spirit, Night Stalker và Bounty Hunter – tất cả số này đều được coi là “hot picks” ở quãng thời gian trước đó.

Với việc ngày khai mạc TI8 chỉ còn cách ba tuần lễ nữa, fan hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi xem các pro players ứng phó ra sao khi metagame đang liên tục thay đổi.

ABC (Theo VPEsports)