Dota 2: EG vô địch giải 50,000 USD sau khi cắt mạch 9 trận toàn thắng của Quincy Crew

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đội hình chắp vá của EG tiếp tục thống trị các giải đấu online cấp khu vực.

Evil Geniuses đã đả bại Quincy Crew với tỉ số 3-1 tại Chung kết Tổng của BTS Pro Series: Châu Mỹ - giải đấu online trị giá 50,000 USD – vào sáng nay (27/4).

Sử dụng đội hình với hai stand-ins là “Ryoya” và “BuLba” như những giải đấu online mùa coronavirus, EG vẫn tỏ ra vượt trội so với phần còn lại của Dota 2 Bắc Mỹ. Bằng chứng là họ đã thắng liên ba games sau khi để cho Quincy Crew vượt lên dẫn trước và giành được chức vô địch trị giá 21,000 USD.

Đội trưởng "Fly" cám ơn stand-in Ryoya đã góp công giúp EG giành thứ hạng cao nhất tại BTS Pro Series: Châu Mỹ

Thực tế thì Quincy Crew đã có khởi đầu rất triển vọng trong loạt Bo5 diễn ra vào rạng sáng nay, khi vượt mặt EG ở Game 1 sau 28 phút. Chiếm ưu thế về mặt tỉ số, Quincy Crew chứng tỏ tại sao họ lại bất bại sau chín trận, trong đó có hai chiến thắng trước EG với cùng tỉ số 2-0 tại vòng bảng và Chung kết Nhánh Thắng.

Được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ lại có lợi thế về mặt tâm lý, Quincy Crew lại bất ngờ “ngã ngựa” và để thua liền ba games, mất luôn chức vô địch vào tay EG.

Về phía EG, họ cũng đã tiến hành một vài thử nghiệm khi draft khi để cho carry player “Artezzy” chơi những heroes hiếm khi sử dụng gồm Clinkz, Riki, Leshrac và Slardar trong bốn games.

Thứ hạng của 8 teams tham dự BTS Pro Series: Châu Mỹ

Nhưng với tâm thế của team số một khu vực Bắc Mỹ - xét về cả thành tích thi đấu quốc tế lẫn danh hiệu vô địch ở hai giải đấu online mới đây là WeSave! Charity Play cùng ESL One Los Angeles 2020 – EG có lý do chính đáng để làm điều đó.

Lưu ý rằng đây chưa phải là đội hình mạnh nhất của EG do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 khiến “Abed” và “RAMZES666” không thể hội quân tại team house.

Vô địch BTS Pro Series: Châu Mỹ giúp EG có thêm sự tự tin để hướng tới phần còn lại của mùa giải DPC 2019-2020 ngay khi nó quay trở lại sau đại dịch. Đừng quên EG là Á quân của DreamLeague Season 12 – Major gần đây nhất – và hiện đang đứng thứ tư trên BXH DPC.

Chừng đó là đủ để khẳng định EG vẫn là thế lực số một của Dota 2 Bắc Mỹ và đủ tiềm lực cạnh tranh với bất cứ đối thủ nào trên hành trình giành vé tới The International 10.

2016