Dota 2: EG thất bại ngay tại trận ra quân ESL One Los Angeles với đội hình chắp vá

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khu vực Bắc Mỹ đã sớm xuất hiện bất ngờ đầu tiên.

Trận đấu cuối cùng của ngày khai mạc ESL One Los Angeles 2020 đã chứng kiến Quincy Crew lội ngược dòng Evil Geniuses vào rạng sáng nay (29/3) trong bối cảnh cả hai tổi chức đều có một vài thay đổi.

Với Quincy Crew, họ vừa bị Chaos Esports Club rút tài trợ khi tổ chức thừa nhận gặp nhiều khó khăn tài chính trong mùa đại dịch coronavirus. Còn về phía EG, họ tiếp tục phải sử dụng hai stand-ins bất đắc dĩ để thế chỗ cho cặp “RAMZES666” cùng “Abed” chưa thể có mặt tại team house do lệnh cấm xuất nhập cảnh để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

EG đem tới ESL One LA đội hình vừa sử dụng tại WeSave! Charity Play

Trong khi cả hai teams đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp nho nhỏ thì “SVG” cùng đồng đội có đôi chút lợi thế khi vẫn giữ nguyên được đội hình đã sát cánh bên nhau trong vài tháng qua – thậm chí là nhiều năm với một vài cái tên.

Điều đó dẫn tới kịch bản EG có vượt lên dẫn trước một cách thuyết phục ở Game 1 nhưng Quincy Crew đã quay trở lại và hoàn tất chiến thắng ngược trong loạt Bo3.

CCnC” đem vào Void Spirit trong game đấu đầu tiên nhưng EG đã có cách counter và loại bỏ mid laner bên phía Quincy Crew trong hầu hết các pha teamfights. Ngược lại, Terrorblade trong tay “Arteezy” lại có nhiều không gian và thời gian khi được hỗ trợ bởi Puck của stand-in “Ryoya” để giúp EG hủy diệt đối thủ với tỉ số kill 27-4.

Những tưởng EG đã có một trận đấu dễ dàng sau khi chỉ cần 23 phút đồng hồ để vùi dập Quincy Crew ở Game 1. Thế nhưng sang tới Game 2, CCnC và “YawaR” đã có màn đáp trả đanh thép vơi combo heroes tấn công trực diện Slark-Storm Spirit để đem về cho Quincy Crew 26 kills cùng 32 assists, chỉ nằm xuống ba lần.

Offlaner “MSS” cũng có một game đấu ổn với Void Spirit trong khi Grimstroke của SVG lại thể hiện được tầm quan trọng ở late-game để cân bằng tỉ số 1-1 sau 30 phút.

Bước vào Game 3 quyết định, EG lần đầu tiên lấy được Void Spirit trong loạt Bo3 và lần thứ hai cho “Cr1t-“ chơi Earth Spirit ưa thích. Tuy nhiên, Quincy Crew đã hài lòng với giai đoạn draft của họ, thể hiện là một khối thống nhất vững chắc khi mà tất cả players đều để lại một vài pha xử lý đáng nhớ.

YawaR là ngôi sao sáng nhất với hàng tấn sát thương gây ra cùng Medusa. Trong khi đó, Monkey King của CCnC và Timbersaw trong tay MSS lại giúp team kiểm soát bản đồ triệt để. Kết hợp cùng Tiny và Winter Wyvern ở tuyến sau, Quincy Crew khiến cho EG bất lực trong việc tìm ra câu trả lời khi thời gian trôi về late-game.

Thực tế thì EG đã có khởi đầu không đến nỗi nào khi tạo ra khoảng cách chênh lệch net worth ở 20 phút đầu nhưng họ lại không thể giữ các heroes sống sót được quá lâu. Đáng nói, EG thường để mất ít nhất một người trước teamfight – trong khi Quincy Crew vẫn có đầy đủ cả năm heroes.

Ba pha teamfights mấu chốt nổ ra ở phút thứ 17 đã nghiêng về phía Quincy Crew, giúp họ tạo ra thế chênh lệch về net worth và đánh bật team Dota 2 số một Bắc Mỹ.

Đối thủ tiếp theo của EG sẽ là CR4ZY - đối thủ mà họ đã đánh bại ở Chung kết WeSave! Charity Play vào hôm 25/3 với đội hình như hiện tại – vào lúc 23g00 ngày mai (30/3)

Có thắng lợi đầu tay hẳn sẽ giúp Quincy Crew tự tin hơn trong cuộc đấu với business associates vào lúc 23g00 ngày 31/3.

2016 (Theo Dot Esports)