Dota 2: EG ‘đuổi thẳng cổ’ Fear và MiSeRy

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Quyết định được cựu vô địch TI5 đưa ra chỉ cách thời điểm khai mạc TI8 hai tháng.

Sau khi thải loại đội trưởng Rasmus “MiSeRy” Filipsen khỏi đội hình Dota 2 vào rạng sáng nay (28/5) theo giờ Việt Nam, Evil Geniuses sẽ tiếp tục công cuộc “thay máu”.

"Tôi bị EG kick rồi. Tôi vui và cảm thấy nhẹ nhõm. Cám ơn tất cả những sự cổ vũ, động viên khi tôi còn là người của team (EG)! Tiếp theo sẽ là gì đây", MiSeRy tweet

"Đừng lo lắng các bạn ơi. Tôi không còn trong đội hình Dota 2 của EG nữa rồi. Vui là tôi đã có chút ít thời gian về nhà sau một mùa giải kiệt sức và đáng thất vọng rồi. Chúc tất cả mọi người những điều tốt đẹp nhất", Fear tweet

Player kỳ cựu Clinton "Fear" Loomis tiết lộ trên trang Twitter cá nhân rằng anh đã không còn là người của EG. Fear cùng MiSeRy chia tay với EG, đồng nghĩa với việc team Dota 2 này chỉ còn ba players gồm Artour "Arteezy" Babaev, Sumail "Suma1L" Hassan và Andreas "Cr1t-" Nielsen.

Động thái này xuất hiện chỉ sau ít ngày khi EG thua sốc Team Spirit tại ESL One Birmingham 2018, khiến đây trở thành kết quả tệ hại bậc nhất của họ từ sau The International 7.

Bởi Fear không có tên trong đội hình thi đấu của EG tại TI7, thứ hạng tại ESL One Birmingham vừa qua được coi là kết quả kém cỏi nhất của anh sau gần hai năm thi đấu Dota 2 đỉnh cao, sau top 16 Manila Major vào hồi tháng 6/2016.

Fear là một phần không thể thiếu trong hành trình xây dựng tên tuổi của EG trong suốt bảy năm qua, khi anh gia nhập tổ chức từ năm 2011. Trong suốt quãng thời gian đó, Fear góp công lớn vào hàng tá chức vô địch mà đỉnh cao trong sự nghiệp là danh hiệu TI5.

EG buộc lòng phải mạnh tay "thanh lọc" nhân sự nếu muốn cứu vớt một mùa giải bết bát đang hiển hiện trước mắt

Mặc dù có những thời điểm Fear không chơi cho EG nhưng bằng một cách nào đó anh vẫn luôn giúp đỡ tổ chức. Fear luôn sẵn sàng chơi ở bất cứ vị trí nào mà team cần hoặc tận dụng sự hiểu biết của anh về Dota 2 để đảm nhiệm vai trò huấn luyện…Nhìn chung, Fear sẵn sàng làm mọi việc để đưa EG đến với thành công.

Nhưng có vẻ như kỷ nguyên của anh đã chấm dứt tại đây khi mà cả hai bên đã quyết định bước sang một chương hoàn toàn mới. Fear và EG đều đã chia sẻ sòng phẳng với nhau trong suốt chín tháng anh quay trở lại đội hình thi đấu. Trong số một loạt các sự kiện mà EG tham dự, họ chỉ giành được vỏn vẹn một chức vô địch.

EG mới chỉ nâng cúp vô địch GESC: Indonesia Dota2 Minor vào giữa tháng 3 vừa qua trong suốt tám tháng thi đấu vừa qua ở mùa giải Pro Circuit đầu tiên

Top 8 teams có mặt trên BXH Dota 2 Pro Circuit 2017-2018 đều thường xuyên giành chiến thắng để tích lũy thêm điểm Qualifying Point nhằm hướng tới việc có mặt tại TI8, nhưng EG lại không vậy.

Chỉ hai tháng trước khi giải đấu eSports lớn nhất hành tinh khởi tranh, EG đã quyết định thay đổi nhân sự. Fan của EG cùng giới phân tích chắc chắn đang rất lo ngại và tự hỏi liệu một trong số những team Dota 2 nổi tiếng nhất thé giới có đến được với TI8 hay không?!

EG đã văng ra khỏi top 8 BXH Pro Circuit do một chuỗi những thành tích yếu kém. Cơ hội để họ được Valve direct invite giờ nằm ở việc họ có thi đấu thành công ở China Dota2 Supermajor hay không

ABC (Theo Dot Esports)