Dota 2: EG chắc suất top 6, đại diện của năm khu vực mạnh nhất vẫn trụ lại The Kuala Lumpur Major

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lại một lần nữa, phong độ cực cao của RTZ đã đem về chiến thắng cho EG.

The Kuala Lumpur Major đã gần đi đến ngày mãn cuộc và chúng ta vừa được chứng kiến màn chạm trán giữa Evil Geniuses vs Fnatic để tìm ra cái tên cuối cùng trụ lại top 6.

Sau hôm nay (14/11), top 6 sẽ có một ngày tạm nghỉ trước khi di chuyển tới Axiata Arena, Kuala Lumpur, Malaysia để tham dự Main Event, nơi có khoảng 16,000 khán giả đang chờ đợi những màn so tài đỉnh cao của Dota 2 thế giới.

Và dĩ nhiên, EG không muốn lãng phí cơ hội trải nghiệm bầu không khí có một không hai tại giải Major đầu tiên của DPC 2018-2019 bằng cách đánh bại Fnatic với tỉ số 2-0.

Ở Game 1, EG tỏ ra thắng thế Fnatic ngay từ early game, có được một loạt kill với khả năng đảo gank tuyệt vời của các players. Nhưng khi thời gian trôi đến mid game, Fnatic cho thấy họ không phải dạng dễ bắt nạt khi có liên tiếp những pha đáp trả mạnh mẽ.

Hai teams liên tiếp “ăn miếng trả miếng” ngay khi có thể. Tuy nhiên, team Dota 2 Bắc Mỹ tỏ ra nhỉnh hơn so với đối thủ tới từ Đông Nam Á và buộc Fnatic phải dùng lệnh GG sau gần 42 phút thi đấu.

Sang Game 2, nhịp độ diễn biến chậm dãi khi cả hai teams đều có được một vài kill. EG đã tạo ra khoảng cách an toàn bằng cách loại bỏ tới bốn players của Fnatic trên bản đồ khi bộ đếm giờ còn chưa điểm sang phút 20. Dù Terrorblade trong tay Artour “RTZ” Babaev luôn sở hữu lượng networth vượt trội so với phần còn lại, nhưng Fnatic vẫn có những cơ sở để tin vào màn comeback ngoạn mục nhờ khả năng phòng ngự tuyệt vời của Underlord.

Fnatic cố gắng tận dụng bộ skill của Underlord để tạo ra những pha xử lý biến ảo, gây bất ngờ cho EG và buộc cựu vô địch TI5 phải chia cắt đội hình. Kế hoạch này đã phần nào thành công khi tốc độ game đấu đã bị giảm và Fnatic vẫn giữ được nguyên vẹn các công trình trên high-ground.

Và đó cũng là tất cả những gì mà Fnatic có thể làm được bởi sức mạnh của Terrorblade đã vượt ngoài tầm kiểm soát của họ. Bằng khả năng farm “cháy máy” cùng sự hỗ trợ đến tận rang của những người đồng đội, RTZ đã biến căn cứ của Fnatic trở thành bình địa khi đối thủ không còn khả năng phản kháng.

Dòng chứ Mega Creep hiện lên trên màn hình cũng là lúc Fnatic buộc phải dừng cuộc chơi trong sự bất lực sau 48 phút chống cự trước EG.

Thắng trận, EG tiếp tục tiến bước ở Nhánh Thua The Kuala Lumpur Major, trong khi Fnatic rời giải với thứ hạng 7-8 nhận 40,000 USD tiền thưởng.

Ở những diễn biến liên quan, TNC Predator đã hoàn tất màn lội ngược dòng trước ViCi Gaming để tiễn đối thủ tới từ Trung Quốc về nước cách đó ít giờ.

Kết quả này khiến cho top 6 của The Kuala Lumpur là nơi hội tụ của năm teams tới từ các khu vực Dota 2 mạnh nhất thế giới – trong đó châu Âu đang chiếm ưu thế với hai đại diện gồm Team Secret và Ninja in Pyjamas.

Diễn biến vòng play-off tại The Kuala Lumpur Major

Đừng quên những trận đấu hấp dẫn nhất của The Kuala Lumpur Major sẽ diễn ra từ 11g00 ngày kia (16/11). Nhà vô địch sẽ giành 350,000 USD cùng 4,950 DPC Points.

2016