Dota 2: EG bất ngờ đem về Fly, s4 từ OG

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cựu vô địch TI5 đã lấp đầy đội hình chỉ sau một ngày “thay máu”.

Evil Geniuses đã bổ sung hai tên tuổi lớn của giới Dota 2 chuyên nghiệp.

Để chuẩn bị cho giải đấu China Dota2 Supermajor khởi tranh vào ngày 02/6 sắp tới, tổ chức eSports Bắc Mỹ đã quyết định thải loại hai players kỳ cựu là Rasmus "MiSeRy" Filipsen và Clinton "Fear" Loomis vào ngày 27/5. Giờ thì cựu vô địch The International 5 đã tìm được người thay thế khi thâu tóm cặp đôi của OG, Gustav "s4" Magnusson và Tal "Fly" Aizik.

Quyết định hoán đổi nhân sự xuất hiện vào đúng thời điểm mà cả EG lẫn OG đều đang ở bên kia sườn dốc. Mùa giải đầu tiên của Dota 2 Pro Circuit đã sắp đi đến hồi kết và cả hai teams đều không thu về được kết quả khả quan – khiến họ khó có thể được Valve gửi lời mời tham dự TI8 và gần như chắc chắn phải thi đấu từ các vòng loại khu vực.

Đây là phần khó khăn nhất của mùa giải với tất cả các team đã không đạt được mục tiêu đề ra”, COO của OG, Philip Aram, viết trên Facebook. “Tại EG, chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng để quay trở lại cạnh tranh ở đẳng cấp mà chúng tôi kỳ vọng vào chính bản thân mình.

Cùng với việc bổ sung người vào đội hình thi đấu chính thức, Syed "SumaiL" Hassan sẽ được trả lại vị trí mid laner quen thuộc để trả lại s4 trong vai trò offlaner.

Quyết định của EG khi kick cả MiSeRy lẫn Fear xuất hiện ngay sau ESL One Birmingham 2018, giải Major áp chót thuộc hệ thống Pro Circuit, nơi họ dừng chân ngay tại vòng bảng mà không có nổi một trận thắng nào. OG cũng tham dự giải đấu này và cán đích ở hạng sáu chung cuộc, nhưng rõ rang kết quả này không đủ để giữ các thành viên tiếp tục gắn bó với nhau.

Chuyển sang khoác áo EG đồng nghĩa với quãng thời gian gần bốn năm gắn vó với OG của cặp Fly-s4 đã đi đến hồi kết. Hiện OG chỉ còn duy nhất một player cốt cán là Jonathan "n0tail" Sundstein.

Thực tế, OG đã từng rất thành công trong hai năm đầu tiên, với bốn danh hiệu vô địch Valve Majors và đã trình làng một loạt những tài năng trẻ đáng chú ý của Dota 2 thế giới – gồm ĐKVĐ TI7 Amer "Miracle-" Al-Barkawi, Anathan "ana" Pham, và Andreas "cr1t-" Nielsen, support player đang chơi cho EG.

EG lại một lần nữa quay trở lại với đội hình năm người, trong khi OG chỉ còn hai players là n0tail và Jesse "JerAx" Vainikka.

ABC (Theo Dot Esports)