Dota 2: EE-Sama rơi cùng lúc 3 Divine Rapiers và thua luôn game chuyên nghiệp

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Sai lầm chí mạng của player sinh năm 1991 khiến business associates phải trả giá đắt.

Jacky "EternaLEnVy" Mao nổi tiếng là một pro player có tính cách lập dị cùng lối chơi Dota 2 chẳng giống ai dù là trong pubs hay đấu trường chuyên nghiệp. Thông thường thì những quyết định, pha xử lý của EE-sama thường khiến bạn phải khó hiểu, thậm chí là vò đầu bứt tai mà vẫn không thể tìm ra nguyên nhân lý giải.

Trong trận Bán kết OGA Dota PIT Season 2: Châu Mỹ, giải đấu trị giá 25,000 USD, giữa business associates vs 4 Zoomers diễn ra vào sáng qua (18/7), EE-sama đã để lại dấu ấn đậm nét khi để rớt tới…ba Divine Rapiers trong một game.

EE có niềm yêu thích đặc biệt với item Divine Rapier trong Dota

"Lần đầu tiên tôi đánh mất ba Divine Rapiers, bình thường chỉ hai thôi..." - EE tweet sau trận

Nhiều người "chúc" EE sẽ rơi bốn Divine Rapiers trong tương lai

Sự việc xảy ra trong Game 1 của loạt Bo3, nơi pro player kỳ cựu người Canada chơi Clinkz - hero đang hồi sinh trong meta sau những thay đổi ở Patch 7.27b. Carry bên phía 4 Zoomers, Samuel "Sammyboy" Anderson đã cố gắng mua Divine Rapier nhằm kết liễu game đấu.

Sau một pha teamfight hiệu quả, EE-sama cùng với phần còn lại của business associates đã hạ gục Sammyboy và nhặt được Divine Rapier. Ngay sau đó, EE đã di chuyển tới Secret Shop để hoàn tất thêm một Divine Rapier nữa.

Với lượng sát thương khổng lồ tới từ hai Dinve Rapiers, bạn nghĩ rằng mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói? Nhưng không! Nếu vậy thì đã không phải là EE-sama bởi anh ta đã quyết định mua thêm Divine Rapier thứ ba.

Như một lời nguyền, EE đã để rớt cả ba Divine Rapiers chỉ sau đó đúng một phút đồng hồ. Sau tình huống đáng tiếc đó, business associates để thua game đầu tiên sau 55 phút đồng hồ.

Đây không phải lần đầu tiên EE đưa đồng đội vào tình cảnh "í ẹ". Hồi đầu tháng trước, anh đã có pha báo "GG" nhầm dù business associates đang thắng thế.

Dù khởi đầu kém ấn tượng, business associates đã nhanh chóng quên đi thất bại để có màn trình diễn áp đảo 4 Zoomers ở Game 2. Carry David "Moo" Hull với Sven không cần bất cứ Divine Rapier nào vẫn gây ra damage đáng nể nhờ Daedalus giúp business associates gỡ hòa 1-1.

Trận đấu được đưa tới Game 3 và đây là cơ hội không thể tốt hơn để EE-sama sửa sai. Với hero “tủ” Terrorblade, EE đã sắm vai carry để dồn 4 Zoomers vào thế chân tường. Đối mặt với trận thua ngược, Sammyboy đã mạnh dạn sắm Divine Rapier cho Drow Ranger với hy vọng tạo ra sự khác biệt.

Nhưng business associates không còn phạm phải sai lầm chí mạng, diệt trừ mối họa lớn nhất bên phía 4 Zoomers và hoàn tất màn lội ngược dòng sau một giờ đồng hồ.

Lần lượt đánh bại Infamous và 4 Zoomers, business associates đã giành quyền chơi tại trận Chung kết Nhánh Thắng OGA Dota PIT Season 2: Châu Mỹ. Tại đây, họ sẽ chạm trán với Thunder Predator vào lúc 02g00 ngày mai (20/7).

Liệu chúng ta sẽ còn được thấy EE mua Divine Rapier hay còn “trò vui” gì khác?! Hãy chờ xem!

Tóm tắt diễn biến OGA Dota PIT Season 2: Châu Mỹ

2016 (Theo AFK Gaming)