Dota 2: EE-sama liên tục gây ‘lú’ trong pubs, đang cùng C9 thua 9 trận liên tiếp

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – EE luôn biết cách tự biến mình thành tâm điểm.

Nếu là một người thường xuyên theo dõi Jacky "EternaLEnVy" Mao (dù là fan hay anti-fan) hẳn bạn không còn lạ gì thói quen toxic của EE-sama khi anh ta không tranh được lane mình mong muốn (thường là mid).

Dĩ nhiên, đó là hành vi không thể chấp nhận một người người chơi đã đạt đến Immortal (6000+ MMR) – bậc rank cao nhất trong Dota 2. Hơn thế, EE còn là một pro player nổi tiếng, người đã bắt đầu sự nghiệp thi đấu Dota 2 từ năm 2012, kiếm được gần 1 triệu USD tiền thưởng và đã từng một lần vô địch Valve Major,…

Nhưng có vẻ như EE không quan tâm cộng đồng nghĩ gì về anh. Thực tế thì hero không thể lao thẳng ra mid lane dù bạn đang AFK trong Dota 2. Nhưng bằng cách nào đó, các nhà khoa học đã tỏ ra bất lực trong việc tìm hiểu lý do tại sao EE có thể làm được điều này.

Trong một trận đấu vào hôm qua (13/4), Queen of Pain của EE đã chạy thẳng ra mid. Mọi thứ tưởng như không có gì bất thường cho đến khi QoP dive qua trụ đầu và để cho Anti-Mage có được first blood.

Khán giả xem livestream lẫn những ai có mặt trong trận đấu đều có quyền đặt câu hỏi về thái độ chơi game của EE khi biết rằng người chơi Anti-Mage là “Sammyboy” – một trong những người bạn thân nhất và cũng là đồng đội cũ của EE.

Không biết bằng cách nào đó mà Anti-Mage đã có mặt đúng thời điểm để ghi first blood dễ dàng nhất trong Dota 2. Điều đó khiến cho tất cả những ai chứng kiến tình huống đó trở nên rối bời.

EE luôn chơi Dota 2 theo phong cách nửa tỉnh nửa mê?!

Lãng phí mạng sống của một con người” – người chơi Ember Spirit buông lời công kích EE, mang hàm ý chửi rủa player sinh năm 1991. Ngược lại, bốn người đồng đội của EE đang tỏ ra lo lắng vì nghĩ player người Canada sẽ throw game này và họ sẽ mất MMR một cách lãng nhách.

Ít giây sau, người chơi Phantom Lancer yêu cầu đồng đội của EE nhanh chóng thoát game trước khi mọi thứ diễn biến tệ hơn.

Khi trở lại máy tính, EE thậm chí còn không nhận ra anh vừa “hiến” cho đối thủ mạng first blood và vẫn không quên đòi hỏi Crystal Maiden cho mình 2 Tangoes. Có vẻ như EE không biết QoP vừa hồi sinh và vẫn chơi game như không có chuyện gì xảy ra. Trên kênh stream, nhiều người xem đưa ra giả thuyết EE cố tình feed mạng vì không được đồng đội cho Tango.

Ở phía đối diện, Sammyboy tỏ ra không mấy bất ngờ với hành động có phần lập dị của người bạn thân. Trên livestream, Sammy còn không ngần ngại gọi EE là “thằng đần độn nhất” mà anh từng biết từ trước dến nay.

Game đấu trôi qua bảy phút và nhiều người xem nhắn nhủ EE rằng anh vừa feed ở mid và rất bất ngờ khi player của Cloud9 cuối cùng đã nhận ra. Như thức tỉnh sau cơn ngủ mê, team của EE đã có một game đấu quyết tâm dù họ phải đối đầu với một Anti-Mage “xanh xao” được farm và thua thiệt đối thủ tới 8,000 gold.

Sau tất cả, EE và đồng đội vẫn giành chiến thắng chung cuộc. QoP của EE cũng chơi tốt nhưng Phantom Lancer và Legion Commander mới xứng đáng được ngợi ca vì carry team – dù họ đã rơi vào tình cảnh bối rối ngay khi nhập cuộc.

Dù vẫn luôn là một chủ đề gây tranh cãi không có hồi kết, nhưng có vẻ như EE vẫn luôn giữ được sự nghiêm túc cần thiết trong những games đấu Dota 2. EE là một tấm gương để gamer noi theo, một pro player luôn nỗ lực try hard trong pub games và chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bỏ cuộc.

Thêm một ví dụ nữa cho thấy sự khó hiểu trong cách chơi Dota 2 của EE. Storm Spirit của EE chết tới 4 lần trong 13 phút đầu, nằm xuống khi quên không dùng Black King Bar, dieback khó hiểu và vẫn thắng trận nhờ được Terrorblade gánh. Sau trận, EE đã rối rít cám ơn người chơi Terrorblade

Nhưng trái ngược với pubs, EE lại chưa thể tìm được “quý nhân phù trợ” ở lần thứ ba chơi cho C9 trong sự nghiệp thi đấu Dota 2.

Theo đó, EE cùng đồng đội đang có chuỗi chín trận toàn thua từ ngày 10/3 đến nay dù họ đã tham dự ba giải đấu DOTA Summit 12, WeSave! Charity Play và giờ là BTS Pro Series: Bắc Mỹ.

Đối thủ tiếp theo của C9 sẽ là Quincy Crew vào lúc 06g00 ngày 16/4.

2016 (Theo VPGame)