Dota 2: EE-Sama bị ban gần một năm do thường xuyên cướp role của đồng đội

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – EE vẫn có thể chơi normal cho đến tháng 8 năm sau trong trường hợp không kháng cáo.

Không có gì nghi ngờ khi cho rằng Jacky “EternaLEnVy” Ma là một trong số những pro players gây tranh cãi nhất lịch sử Dota 2. Khẳng định trên xuất phát từ cá tính độc đáo của EE.

Rạng sáng nay (12/10), EE đã bị cấm tham gia các trận đấu rank do tài khoản bị hệ thống matchmaking mới gắn mác toxic sau nhiều tháng sở hữu điểm hành vi kém.

Cụ thể, sau khi kết thúc một trận đấu trên kênh stream cá nhân, một thông báo nhỏ với dòng chữ màu đỏ xuất hiện ngay trên nút “Find Match” trong client. Nó cho biết tài khoản của EE không thể vào hàng chờ do “bị report quá nhiều, không sẵn sàng khi tìm thấy trận hoặc có hành vi buông bỏ.

Án phạt sẽ kéo dài đến ngày 04/8/2020 – tức gần một năm kể từ EE biết mình bị ban.

EE cũng đã đưa ra bình luận trên một chủ đề có đính kèm đoạn clip anh nhận được thông báo bị ban. Theo lý giải của pro player sinh năm 1991, có thể anh rơi vào hoàn cảnh này là vì vài tháng đấu rank khi rảnh rỗi, không chơi chuyên nghiệp.

Tôi đã bắt đầu với 9k Conduct Summary đâu đó vào khoảng tháng 7. Rồi tôi bắt đầu cướp vị trí bằng mọi cách để có được Position 1 trong khoảng hai tuần”, EE giải thích với cộng đồng. “Khi biết họ report hành vi cướp role, tôi đã dừng hẳn lại và kể từ đó, tôi đã thắng 90% số lượng games đấu khi chơi những heroes trái tay và thể hiện thái độ tích cực. Trong quãng thời gian này, Conduct Summary của tôi liên tục tăng nhưng bằng cách nào đó tôi lại ở Low Priority. Cuối cùng vào hôm nay, sau khi nâng Conduct Summary từ 600 lên 1.6K thì tôi lại bị ban 6 tháng.

Quay trở lại thời điểm tháng 7, EE gần như chạm tới số điểm hành vi tối đa – có nghĩa là player mang quốc tịch Canada đã chơi tốt và đảm đương được vị trí của mình trong team.

Nhưng khi EE bắt đầu tranh role với những người chơi khác thì hành vi này lại bị xử phạt bằng tính năng report mới được Valve bổ sung.

Rất có thể EE đã bị nhiều đồng đội report và buộc anh ta phải chơi đúng theo vị trí đã lựa chọn trước khi vào Ranked Matchmaking. Ngay cả khi không bị report vì cướp role, EE vẫn đánh mất 8,000 điểm hành vi trong ba tháng.

Có thể hệ thống tiêu tốn nhiều thời gian hơn để ban EE do player này đang ở mức MMR cao và đang nỗ lực tích lũy điểm hành vi. Và việc tụt xuống 600-1,600 điểm hành vi là quá đủ để EE bị ban như bao người chơi Dota 2 khác.

Theo lời của EE, đây không còn là một điều gì mới mẻ khi anh ta thường xuyên từ bỏ các trận đấu.

Thực tế thì nó không hề ảnh hưởng tới sự nghiệp của EE bởi anh vẫn sẽ cùng với những người đồng đội Fighting PandaS chuẩn bị tham gia Major đầu tiên thuộc DPC 2019-2020, MDL Chengdu Major – được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc từ 16-24/11.

Vượt qua Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ, Fighting PandaS của EE đã có mặt tại Major đầu tiên của mùa giải

Tuy nhiên, không may cho EE khi án ban Valve dành cho anh lại tác động trực tiếp tới những buổi livestream trong thời gian tới. Nếu không kháng cáo, EE sẽ phải chờ đến tháng 8 năm sau mới được phép quay lại những trận đấu rank trong Dota 2.

ABC (Theo Dot Esports)