[Dota 2] Dự đoán 10 đội khách mời sẽ góp mặt tại Kiev Major (Phần cuối)

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Valve sẽ phải rất cân nhắc lựa chọn giữa những đội tuyển mới nổi hay các thế lực cũ của làng Dota 2 chuyên nghiệp…

 NEWBEE

Là một trong những đội tuyển có sức cạnh tranh tại Trung Quốc trong vài tháng gần đây, Newbee nằm trong số ít những cái tên vừa thi đấu tốt ở giải quốc nội, lại có kết quả khả quan tại các giải đấu quốc tế kể từ sau Boston Major. Tại ESL One Genting, Newbee đã đánh bại Team NP, Virtus.pro và Wings Gaming trước khi thất trận trước Digital Chaos với tỉ số 2-3 sát nút.

Quan trọng hơn, Newbee đã vô địch giải đấu dành riêng cho các đội Trung Quốc, Dota2 Professional League Season 2 - Top League. Và với kết quả trên, Newbee chắc chắn xếp trên những đội tuyển Trung Quốc khác cho cuộc đua cạnh tranh chiếc vé mời tham dự trực tiếp Kiev Major.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

Newbee đã không chơi một trận đấu chuyên nghiệp nào kể từ giải đấu Genting. Nếu như lấy màn trình diễn vừa qua tại DPL, thì có vẻ như Newbee không thể nào hụt mất tấm vé mời của Valve tới Kiev được, nhưng những khả năng khác là hoàn toàn có thể.

 VIRTUS.PRO

VP hậu TI6 là một trong những đội tuyển đáng chú ý nhất tại Châu Âu, vượt qua liên tiếp các vòng loại và vô địch giải đấu The Summit 6 trong một thời gian ngắn. Sau khi dừng chân ở top 8 Boston Major, VP đã có được hạng ¾ tại ESL One Genting vào tháng Một vừa rồi.

Với sự ra mắt của CIS và thực tế là giải đấu Major tiếp theo sẽ được tổ chức tại khu vực sân nhà, VP là một lựa chọn hợp lý nếu Valve muốn mời tới tham dự giải đấu tại Kiev.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

VP đã không có nhiều cơ hội cho thấy sự tự tin của họ kể từ tháng Một. Ngoài Genting, họ thi đấu nhạt nhòa tại Dota Pit League Season 5 và nhanh chóng rơi rụng tại vòng loại của DAC 2017.

 TEAM VG.J

Phải mất vài tháng, nhưng Team VG.J cuối cùng cũng đang cho thấy sự gắn kết của đội hình khi tất cả thành viên đều chơi với phong độ tốt nhất. Khởi nguồn bằng chiến thắng tại DPL Season 2 - Secondary League vào tháng 12 năm ngoái, rồi sau đó là vượt qua cả hai vòng loại DAC 2017 và SL i-League Season 3 vào tháng 01 vừa rồi – giải đấu mà họ đã có được ngôi Á quân và chứng tỏ cái tên VG.J là một trong những đội tuyển hứa hẹn nhất của Trung Quốc được mời tới Kiev Major.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

SL i-League Season 3 mới là giải đấu lớn duy nhất mà VG.J tham gia vào mùa giải này, và trong khi màn trình diễn của họ là rất thuyết phục, nhưng nó không phải là một chiến thắng LAN. Phong độ của họ khi đối đầu với các đội Trung Quốc khác cũng có thể rất tốt để lại khiến cho cơ hội được mời tới Kiev Major bị lung lay…

 TNC Pro Team

Một cách giản đơn, thất bại của TNC ở mùa thu vừa qua thật đáng thất vọng. Đội hình hậu TI6 không hiệu quả như mong đợi, khiến họ có được những kết quả rất ảm đạm ở các vòng đấu loại. Nhưng tại mùa đông, TNC đã lấy lại được phần nào danh tiếng khi vô địch World Electronic Sports Games 2016.

Cùng với chiến thắng trước Team Secret và iG.Vitality tại SL i-League Season 3, TNC đang có nhiều thời cơ để nhận được lời mời trực tiếp của Valve so với tất cá các đội thuộc khu vực SEA khác.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

Do các quy định của WESG, TNC đã không được góp mặt ở các trận đấu mang đẳng cấp cao nhất trên con đường vinh quang của họ. Hơn nữa, vị trí của họ tại SL i-League Season 3, mặc dù vẫn rất cao, nhưng chưa đủ để đảm bảo nó sẽ được Valve chú ý và gửi tặng lời mời.

 WINGS GAMING

Là một nhà cựu vô địch TI, sự thiếu vắng của Wings tại Kiev sẽ là một bất ngờ lớn. Kể từ Boston Major, thành công lớn nhất của Wings là top 4 ESL One Genting, và họ cũng chưa từng thi đấu một trận nào.

Nhưng với thành tựu có được ở quá khứ, và không có bất cứ sự thay đổi nào trong đội hình hàng tháng vừa qua, một tấm vé mời dành cho Wings sẽ là một phi vụ đánh cược an toàn của Valve, khi hãng này thường xuyên sắp xếp những đội tuyển thi đấu tệ tới các giải Major tính đến thời điểm này.

Lý do tại sao họ không được mời đến?

Nếu như Wings có được đặc cách tham dự Kiev Major, thì đó là dựa hoàn toàn vào thành tích có được tại TI6 thay vì bất cứ yếu tố nào khác. Nếu Wings không vô địch TI6, rất khó để biện minh tại sao họ phải được mời thay vì bất cứ đội tuyển Trung Quốc nào khác.

Gamer (Theo theScore esports)