Dota 2: Đồng đội của Dendi kể chuyện bị cảnh sát Belarus bắt giữ và đánh đập suốt 3 ngày liền

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - LastHero cho hay anh phải ngủ trên nền bê tông, bị đánh nhiều lần vào lưng, vùng gan và cổ.

Belarus đang phải đối mặt với nhiều cuộc biểu tình trên quy mô lớn bắt nguồn từ kết quả bầu cử tổng thống gây tranh cãi tại quốc gia Đông Âu. Kết quả khiến hàng ngàn người bị cảnh sát bắt giữ, trong đó có một pro player Dota 2 bị giam giữ.

Chân dung LastHero, player của B8 mới được thả sau khi bị cảnh sát Belarus bắt giữ

Đó là trường hợp của Oleg "LastHero" Demidovich, offlaner mới gia nhập B8 của huyền thoại Danil "Dendi" Ishutin hồi đầu tháng 6.

Giữ lời hứa với cộng đồng mạng và fan hâm mộ, LastHero đã trải lòng về những ngày bị bắt, giam giữ và rồi được thả thông qua podcast của tổ chức được đăng tải lên YouTube vào hôm qua (17/8).

Họ trói tay rồi quăng chúng tôi vào xe cảnh sát. Tôi bị ăn một cú đá vào mặt. Họ ép tôi phải mở khóa điện thoại và phải đọc mật khẩu. Tôi nói mình sẽ không đưa cho họ. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao họ bắt đầu đánh đập tôi”, LastHero nói.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 40 phút đồng hồ, LastHero đã thuật lại chi tiết chuyện anh bị bắt giữ và bị cảnh sát hành xử tàn bạo như thế nào. Player người Belarus cho biết anh đang đi ra ngoài với một người bạn trong thời gian bị ngắt kết nối Internet rồi bất ngờ bị một người mặc áo chống đạn tiếp cận và bắt họ ngay tại chỗ.

LastHero bị giam giữ ba ngày, phải ngủ trên nền bê tông và bị cảnh sát đánh đập tổng cộng năm lần.

Họ chủ yếu đánh vào lưng, vào vùng gan và hiếm khi vào đầu. Thi thoảng thì vào chân…Họ trói chung tôi bằng dây buộc cáp chặt đến nỗi tay của bạn bị tê cứng. Rồi chúng tôi bị ép úp mặt vào tường và phải chịu cảnh nắng nóng trong khoảng ba giờ đồng hồ. Cứ thế, họ lại dùng dùi cui đánh vào lưng và cổ chúng tôi nhiều lần. Họ còn hỏi chúng tôi nhiều câu, chẳng hạn như, ‘Bọn mày bỏ phiếu cho ai?’”, LastHero kể.

Trong thời gian bị bắt giữ, LastHero đã có dịp gặp gỡ với nhà báo người Nga Anton Lyadov - người dành cả sự nghiệp đi đến một số quốc gia độc tài và ghi lại những gì mắt thấy tai nghe.

Lyadov vừa kết thúc chuyến đi tại Bắc Triều Tiên. Và cả LastHero lẫn người phỏng vấn anh đều đồng tình rằng Belarus là nơi nguy hiểm nhất dành cho Lyadov.

LastHero được thả sau ba ngày bị giam giữ. Hiện anh đã trở về nhà an toàn và đang hồi phục tốt. Dù vậy, player này vẫn phải ra hầu tòa vào ngày mai (19/8).

Trước đó, fan hâm mộ đã cảm thấy điều gì đó không ổn với LastHero khi B8 phát ra thông báo trên các kênh truyền thông mạng xã hội chính thức vào ngày 12/8. Theo tổ chức, player này đang đi chơi cùng bạn bè và không hề liên quan đến các cuộc biểu tình nhưng vẫn bị cảnh sát Belarus bắt giữ.

Cập nhật sau đó một ngày, B8 xác nhận LastHero đã mất tích do mất liên lạc với player này.

Trong trận đấu đầu tiên của B8 tại OMEGA League: Europe Divine Division vào ngày 10/8, Andrey "Ghostik" Kadyk - người đã rời bỏ tổ chức cách đó một tuần - đã phải bất đắc dĩ chơi stand-in lấp vào khoảng trống của LastHero.

Vì tình hình bất ổn tại Belarus, quê nhà của LastHero cùng người đồng đội Dmitriy “Fishman” Polishchuk, nên BTC OMEGA League đã quyết định dời trận đấu giữa B8 vs Team Empire từ đêm ngày 11/8 sang tối ngày 30/8.

Thay vào đó, B8 sẽ đấu trận tiếp theo tại vòng bảng giải đấu trị giá 50,000 USD vào 01g00 ngày mai gặp 5Comrades. Chưa rõ LastHero và Fishman đã sẵn sàng quay trở lại đội hình của B8 hay chưa.

2016 (Theo win.gg)