Dota 2: Đội tuyển Việt Nam đã cầm chắc một tấm huy chương tại SEA Games 30

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Việt Nam đã vượt qua Thái Lan, Malaysia và Singapore để giành ngôi nhất Bảng A.

Sau nửa ngày thi đấu liên tục, đội tuyển Dota 2 Việt Nam đã hoàn tất mục tiêu giành huy chương cho đoàn Thể thao nước nhà tại SEA Games 30.

Theo đó, 496 Gaming – team Dota 2 số một Việt Nam được lựa chọn đi SEA Games 30 – đã có được ngôi đầu Bảng A để điền tên vào Chung kết Nhánh Thắng. Với kết quả này, đội tuyển Dota 2 Việt Nam đã chắc chắn giành được huy chương – tối thiểu là tấm Huy chương Đồng bất chấp kết quả tại vòng play-off diễn ra trong hai ngày 08-09/12.

Việt Nam có màn ra quân thuận lợi khi dễ dàng đánh bại Malaysia với tỉ số 2-0. Dù gặp đôi chút ở khoảng thời gian từ early cho tới mid-game, Việt Nam vẫn biết cách vươn lên dẫn trước Thái Lan – một trong hai đối thủ đáng gờm nhất ở nội dung Dota 2 tại SEA Games 30, bên cạnh chủ nhà Philippines.

Kết thúc game đấu đầu tiên, Valve bất ngờ tung ra bản update mới Patch 7.23c và BTC cho phép các VĐV tạm nghỉ để hội ý, làm quen với những thay đổi mới trong 30 phút. Đây được coi là bước ngoặt khiến cho Việt Nam để cho Thái Lan cân bằng tỉ số 1-1.

Ở loạt trận cuối cùng tại vòng bảng, cả Việt Nam lẫn Thái Lan đều đánh bại Singapore cùng Malaysia tương ứng dẫn tới trận Tiebreaker phân tranh ngôi nhất Bảng A.

Thái Lan cho thấy khả năng nhập cuộc tốt hơn khi hai core heroes của họ là Drow Ranger cùng Kunkka chiếm lấy lợi thế, tạo ra khoảng cách hơn 1,000 net worth với các VĐV của Việt Nam. Thế nhưng “gió đã đổi chiều” sau thời điểm phút 20 khi mà lượt pick Storm Spirit của Trịnh “458” Văn Thọ bắt đầu phát huy tác dụng.

Với một loạt những pha bắt lẻ thành công, Storm Spirit đã không cho ngôi sao mới nổi của Dota 2 thế giới Nuengnara "23savage" Teeramahanon được chơi. Thiếu vắng nguồn sát thương chủ lực, Thái Lan gặp khó trong những pha teamfights sau đó. Ở phía đối diện, Troll Warlord của Nguyễn "Datbb" Thành Đạt – người đã gây bất ngờ khi đã hoán đổi vị trí với Nguyễn "Vivian" Hoàng Lâm, chuyển từ support số 5 sang chơi carry – có nhiều đất diễn hơn.

Việt Nam nắm quyền kiểm soát thế trận trong suốt khoảng thời gian sau đó của loạt Bo1 và kết liễu trận đấu sau pha push quyết đoán trước sức kháng cự quyết liệt của Drow Ranger cùng đồng đội.

Để thua Việt Nam, Thái Lan buộc phải hài lòng với ngôi nhì Bảng A và rớt xuống Nhánh Thua vòng play-off

Như vậy, Việt Nam sẽ đối đầu với Philippines tại Chung kết Nhánh Thắng ở nội dung Dota 2 tại SEA Games 30 vào lúc 08g30 ngày mai. Nếu giành chiến thắng, đội tuyển Dota 2 chắc chắn sẽ đổi màu huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam – vốn đã sở hữu một tấm Huy chương Đồng do VĐV Trần “MeomaikA” Hồng Phúc tại nội dung StarCraft II vào hôm qua (06/12).

Hòa Myanmar là đủ để Philippines độc chiếm ngôi nhất Bảng B. Hai đội nhì bảng là Thái Lan và Lào sẽ chạm trán tại Bán kết Nhánh Thua vào lúc 11g15 ngày mai

Trước chiến dịch SEA Games 30, cộng đồng Dota 2 Việt Nam đã "treo giải" hơn 200 triệu đồng nếu như 496 đem Huy chương Vàng về cho nước nhà.

Nói với GameSao, Huỳnh "Magical" Hữu Nghĩa, quản lý kiêm HLV của đội tuyển Dota 2 Việt Nam, rất muốn đoạt huy chương để nội dung này có cơ hội tiếp tục xuất hiện tại SEA Games 31 - Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á diễn ra trong hai tháng 11-12/2021 tại Hà Nội và các địa phương lân cận.

2016