Dota 2: Đội trưởng của Team Aster lo không thể xin visa đúng hẹn để đi Mỹ dự Major

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chưa kịp ăn mừng chức vô địch Minor thì team Trung Quốc lại đang lo lắng cho quá trình xin thị thực.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào sáng nay (09/3), Team Aster đã giành chức vô địch StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 một cách thuyết phục để đoạt tấm vé cuối cùng tới ESL One Los Angeles 2020.

Đây là danh hiệu lớn nhất trong lịch sử tổ chức kể từ khi thành lập vao tháng 9/2018. Trong khi đang ăn mừng chiến tích vô địch Minor thứ ba của DPC 2019-2020 thì Team Aster lại đang phải đối mặt với nguy cơ không thể xin được visa tới Mỹ dự Major.

Pan “Fade” Yi đã đăng tải lên tài khoản Weibo cá nhân một tấm ảnh chụp anh cùng đồng đội bên cạnh chiếc cúp StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3. Mặc dù vậy, đội trưởng đã không thể giấu được sự lo ngại, bày tỏ rằng những vấn đề liên quan tới visa có thể ngăn Team Aster nhập cảnh vào Mỹ.

Theo Fade, Song "Sccc" Chun, Kee Chyuan “ChYuan” Ng và bản thân anh là ba players có nguy cơ cao phải ở nhà xem Major. Tại thời điểm đăng tải dòng trạng thái vào rạng sáng nay, Fade cho hay Team Aster vẫn chưa nộp đơn xin thị thực đi Mỹ khi họ còn ở Trung Quốc và sẽ cần phải thử làm điều đó ngay tại Ukraine.

Quy trình xin thị thực đi Mỹ đang trở nên phức tạp hơn rất nhiều khi chính phủ quốc gia này đang ban bố lệnh cấm du lịch do nghi ngại sự lây lan của coronavirus (COVID-19). Tất cả những ai đến từ Trung Quốc đại lục trong hai tuần qua đều bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

May mắn cho Team Aster là có lẽ họ vẫn còn đủ thời gian để chịu cách ly 14 ngày bắt buộc tại Ukraine để chắc chắn âm tính với COVID-19 – mặc dù thủ tục xin visa vẫn là một dấu hỏi chưa có câu trả lời.

Việc Bắc Mỹ có quá ít các giải đấu Dota 2 LAN khiến cả Fade và ChYuan đều chưa có dịp tới Mỹ du đấu. Trong khi The International thường được tổ chức tại Seattle thì Fade lại góp mặt ở hai kỳ TI bên ngoài thành phố này.

Fade đã có mặt tại TI8 (Vancouver, Canada) và TI9 (Thượng Hải, Trung Quốc) còn ChYuan lại chưa được trải nghiệm bầu không khí của giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới.

Về phía Sccc, cựu midlaner của Newbee là Á quân của TI7 tại Seattle. Nhưng không may cho Sccc khi anh đã để mất hộ chiếu cũ và làm ảnh hưởng tới quá trình cấp mới visa đi Mỹ.

Hai players còn lại của Team Aster, Lin “Xxs” Jing và Ye “BoBoKa” Zhibiao, dường như không gặp phải vấn đề trên bởi họ đã từng chơi cho Invictus Gaming tại TI7.

Hy vọng Team Aster sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề muôn thuở của esports thế giới để chắc chắn có mặt tại Thành Phố của những Thiên Thần. Họ đang có phong độ cao và chỉ để thua đúng một game đấu trên hành trình vô địch Minor.

Nếu Team Aster không thể tham gia tranh tài tại ESL One Los Angeles, khởi tranh vào ngày 15/3, thì đây là một sự mất mát không nhỏ với fan hâm mộ.

Cách đây ít giờ, Team Adroit đã xác nhận đội trưởng Marvin "Boomy" Rushton không thể cùng họ dự ESL One Los Angeles do không thể xin được visa và buộc phải sử dụng một stand-in.

ABC (Theo Dot Esports)