Dota 2: Đội trưởng của nhà ĐKVĐ TI ‘xắn tay’ lên làm hướng dẫn chơi game

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – N0tail đang bắt tay với Valve để phát triển một bản hướng dẫn chơi hoàn thiện đầu tiên cho Dota 2?!

Johan “N0tail” Sunstein là đội trưởng của OG, team đã nâng cao Khiên Aegis danh giá tại The International 8 trước sự chứng kiến của hàng triệu fan Dota 2 toàn cầu vào tháng 8 năm ngoái.

Với chiến tích lừng lẫy đó, có vẻ như N0tail đang muốn Dota 2 trở nên phổ biến hơn, nhiều người yêu thích trò chơi này hơn.

N0tail đã đăng tải một tầm ảnh selfie ngồi trước màn hình máy tính có logo TI9 trên tài khoản Instagram cá nhân vào hôm qua (22/7). Viết trong phần chú thích ảnh, pro player kỳ cựu cho biết anh đang thực hiện dự án hướng dẫn chơi Dota 2 và sẵn sàng đón nhận bất cứ câu hỏi liên quan từ phía người hâm mộ.

Từ lâu, Dota 2 luôn bị coi là thiếu hụt một bản hướng dẫn chơi trực quan, sinh động và hiệu quả dành cho những newbie. Chính bởi điều này, nó khiến cho những người chơi mới gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận, làm quen game – và thường xuyên trở thành những mục tiêu công kích, chỉ trích từ cộng đồng vốn đã nổi tiếng toxic từ trước.

Tuy cũng có không ít những bài viết và video hướng dẫn chơi Dota 2 chất lượng, tâm huyết được đăng tải đều đặn trên Reddit nhưng chừng đó là chưa đủ để “giải khát” cho những ai muốn tìm hiểu từ đầu về trò chơi.

Thông qua bức ảnh được N0tail đăng tải thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy Valve đang muốn hợp tác với những pro players tên tuổi để phát triển một phần bản dẫn chơi hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp đội trưởng của OG sẽ chỉ đảm nhiệm vai trò thử nghiệm nội dung và đưa ra phản hồi cho đợt update Summer Scrub để tập trung khắc phục nhiều bug nhất có thể.

Hiện Valve cũng đang kỳ vọng người chơi phát hiện ra các lỗi và báo cáo càng nhiều càng tốt để sửa chúng trong quá trình chuẩn bị cho TI9 – giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm và cũng là sự kiện esports quy mô nhất lịch sử với hơn 30 triệu USD tiền thưởng.

Lật lại vấn đề, N0tail cũng có thể là nhân vật được Valve “chọn mặt gửi vàng” để hoàn thiện bản hướng dẫn chơi Dota 2 dành cho bất cứ ai muốn cải thiện kỹ năng cá nhân, leo rank hay tìm hiểu metagame.

Bức ảnh được N0tail đăng tải nhận được rất nhiều những bình luận của fan hỏi anh làm thế nào để chơi support tốt hơn và cách để timing swap lane.

Hiện cả Valve lẫn N0tail vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn chính thức nào liên quan tới bản hướng dẫn chơi dành cho game thủ Dota 2.

None (Theo Dot Esports)