Dota 2: Đội hình cũ của Alliance rời đi, Liquid có là bến đỗ thích hợp?

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Loda đã nhấn nút ‘reset’ ngay trước thềm mùa giải mới.

Bất chấp nhiều báo cáo cho rằng Alliance cam kết giữ nguyên đội hình ở hai mùa giải trước để chuẩn bị cho chiến dịch DPC 2019-2020, tổ chức cùng các players đã bất ngờ thay đổi quyết định.

Alliance xác nhận đã chia tay với đội hình Dota 2 vào tối qua (26/9) và họ cũng đang trong quá trình xây dựng nền móng cho một team mới.

Hôm nay là một ngày buồn với Alliance bởi chúng tôi đã chia tay với một team mà chúng tôi đều yêu mến”, Jonathan “Loda” Berg, chủ sở hữu kiêm HLV của Alliance, phát biểu trong thông cáo báo chí. “Tất cả những công việc khó khăn, nhưng đêm dài, khoảnh khắc hạnh phúc nhưng không thiếu các thất bại tàn khốc. Nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ và tự hào khi cùng nhau trải qua hành trình này để có thể cùng nhau phát triển trong suốt một phần quan trọng của sự nghiệp.

Dưới sự lãnh đạo của đội trưởng Aydin “iNSaNiA” Sarkohi, đội hình cũ của Alliance có màn ra mắt vào năm 2017 khi Loda quay trở lại thi đấu và đem về những tân binh. Sau đó, huyền thoại của Dota 2 thế giới lại một lần nữa nghỉ hưu để làm HLV, tạo điều kiện cho Alliance ký hợp đồng với Max “qojqva” Bröcke.

Đội hình cũ của Alliance gồm (từ Position 1-5):

  • Michael “miCKe” Vu (player gốc Hải Phòng)
  • qojqva
  • Samuel “Boxi” Svahn
  • Tommy “Taiga” Le
  • iNSaNiA

Có vẻ như đội hình cán đích hạng 13-16 tại The International 9 của Alliance vẫn sẽ tiếp tục thi đấu cùng nhau khi tổ chức thông báo rằng các players đang trong quá trình chuyển nhượng chứ không phải bị sa thải.

Tôi muốn gửi lời cám ơn tới Alliance vì tất cả nhưng gì họ đã làm cho chúng tôi trong suốt hai năm qua”, cựu đội trưởng iNSaNiA chia sẻ. “Họ đã tin tưởng chúng tôi trong suốt những thời điểm khó khăn nhất và tôi sẽ luôn đánh giá cao sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được. Hơn thế, tôi rất vui khi được làm việc với những con người tuyệt vời đã giúp tôi trưởng thành không chỉ trong tư cách Dota player mà còn là con người. Để hy vọng có thể tiếp tục phát triển, chúng ta sẽ chuyển sang một cuộc phiêu lưu mới.

Alliance là một trong những teams Dota 2 nổi tiếng nhất thế giới. Do đó, việc Loda công bố đội hình mới đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng.

Chưa rõ Alliance sẽ đem về những ai và các cựu players của họ sẽ đi đâu. Nhưng khi nhìn vào thị trường chuyển nhượng, nơi Team Liquid vẫn đang khao khát sở hữu những players tài năng thì đây có vẻ như là bến đỗ thích hợp cho đội hình cũ của Alliance.

Alliance nói rằng họ sẽ sớm giới thiệu đội hình mới, có lẽ là ngay trước vòng loại Minor/Major đầu tiên của DPC 2019-2020, 05/10.

Do các huyền thoại của Alliance vô địch TI3 vẫn đang tham dự Midas Mode 2.0, nhiều fan vẫn còn chút ít hy vọng rằng họ sẽ tranh đấu ở mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng trước khi tính đến chuyện giải nghệ.

Cho đến thời điểm này, chúng tôi đã đạt được tất cả những gì đã đề ra với Insania, Micke, Boxi, Taiga và Qojqva”, Loda nói. “Nhưng giờ thì chúng tôi đang nhìn về phía trước. Tôi không thể chờ đợi để cho các bạn thấy chúng tôi có gì cho mùa giải 2019-2020. Alliance đã trở lại và sẽ không biến mất sớm đâu.

ABC (Theo Dot Esports)